Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách BHYT trong CAND

23:22 18/09/2014
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức công bố Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) trong lực lượng Công an nhân dân (CAND). Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng - CAND đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách BHYT trong CAND và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo. Theo đó, Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách BHYT trong CAND có 21 đồng chí do Thứ trưởng Bùi Quang Bền làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách BHYT trong CAND có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai thực hiện chính sách BHYT trong lực lượng CAND; phối hợp với các Bộ, Ngành chức năng xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật triển khai thực hiện chính sách BHYT đối với lực lượng CAND; nghiên cứu, đề xuất kiện toàn tổ chức cơ quan Bảo hiểm xã hội CAND.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền cùng các đại biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Bùi Quang Bền phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Quang Bền yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan trực tiếp đến công tác BHYT trong lực lượng CAND tiếp tục hoàn thiện các kế hoạch, sớm có đề xuất, phương án để triển khai thực hiện chính sách BHYT trong CAND. Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo cần chuẩn bị các nội dung và đề xuất thời gian, địa điểm tổ chức các cuộc họp của Ban Chỉ đạo, hội thảo, lấy ý kiến của các chuyên gia, Công an các đơn vị địa phương; phối hợp với các đơn vị chức năng của các Bộ, Ngành như: Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Tài Chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật triển khai thực hiện chính sách BHYT trong CAND. Đồng thời chỉnh lý phương án sau khi có ý kiến tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng có liên quan; phối hợp với các đơn vị chức năng đề xuất hoàn thiện mô hình, tổ chức Bảo hiểm xã hội CAND

Hải Chung