Thăng cấp bậc hàm cho các y, bác sĩ CAND tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang

14:54 18/06/2021
Sáng 18/6, tại Bắc Giang, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang đã trang trọng tổ chức lễ trao quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng lương cho CBCS y tế CAND đang làm nhiệm vụ chi viện tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang.


Đại tá Vũ Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, phụ trách Đoàn cán bộ y tế CAND đảm trách nhiệm vụ chi viện cho Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang cho biết, đợt này có 45 CBCS là y, bác sĩ của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an được thăng hàm, nâng lương. 

Đại tá Vũ Văn Sơn và đồng chí Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang trao quyết định thăng hàm và trao hoa tặng các y, bác sĩ CAND

Trong đó, có 27 đồng chí là y, bác sĩ của Bệnh viện 19-8 và 18 đồng chí của Bệnh viện Y học cổ truyền. Chiều tối qua, các quyết định và quân hàm mới này đã được lãnh đạo 2 bệnh viện chuyển lên đến Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang, để kịp thời tổ chức buổi lễ trao quyết định trang trọng hôm nay.

Không giấu được niềm xúc động khi nhận quyết định thăng hàm Thượng tá ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang, chị Trần Thị Kiều Lan, Phó Trưởng Khoa Nội 4, Bệnh viện Y học cổ truyền chia sẻ, đối với chị đây là một cảm xúc thật tuyệt vời; là kỷ niệm đặc biệt có lẽ là kỷ niệm một lần duy nhất trong đời mà chị cùng các CBCS Y tế CAND được trải nghiệm tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang này. 

Đại tá Vũ Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, phụ trách đoàn y tế CAND chi viện Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang trao quyết định thăng hàm cho các y, bác sĩ CAND tại Bệnh viện Dã chiến

Là một trong những cán bộ nữ lớn tuổi nhất trong đoàn công tác của Bệnh viện Y học cổ truyền xung phong chi viện cho Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang, chị Lan tâm sự, có tham gia đoàn công tác thì mới thấy hết những khó khăn, vất vả của những người chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19; chị cũng rất tự hào khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng với các y, bác sĩ cả nước nói chung lực lượng y, bác sĩ  y tế CAND nói riêng cùng giúp Bắc Giang chống dịch, ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Các CBCS Y tế CAND trang trọng làm lễ Chào Cờ tại buổi lễ

Còn chị Đặng Thị Hoa, bác sĩ Khoa Nội tiết, Bệnh viện 19-8 hôm nay cũng được nhận quyết định nâng hàm Thiếu tá. “ Đây là một ngày rất đặc biệt trong cuộc đời, em cảm thấy rất vinh dự khi được nhận quyết định thăng cấp bậc bậc hàm nâng lương ngay tại Bệnh viện dã chiến, trong một điều kiện hết sức đặc biệt, khi mà toàn lực lượng y tế đều đang dốc sức hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19. Đây là mặt trận không có tiếng súng trong khi kẻ thù thì vô hình và nguy hiểm; và nhất định chúng ta phải chiến thắng cuộc chiến này” – Đặng Thị Hoa chia sẻ.

Hoa khoe đã kịp chụp ảnh nhận quyết định thăng hàm mới, vừa gửi Zalo điện thoại khoe với chồng và bố mẹ. Ở nhà mọi người cũng rất phấn khởi, động viên Hoa yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Tâm Phạm