Lời cảm ơn chân thành gửi các y bác sĩ Quảng Ninh "chi viện" chống dịch

Chủ Nhật, 16/05/2021, 16:22
Hình ảnh chiến sĩ CSGT thực hiện động tác nghiêm chào đoàn xe chở 200 y bác sĩ Quảng Ninh “chi viện” cho Bắc Giang chống dịch COVID-19 nhận được rất nhiều tình cảm và sự xúc động của bạn đọc.

Đoạn clip trên được ghi lại vào khoảng 10h ngày 15/5 trên tỉnh lộ 293, đoạn qua ngã tư Tân An, huyện Yên Dũng. Chiến sĩ trong đoạn video là trung úy Tống Ngọc Kiên, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Hình ảnh CSGT chào đoàn xe chi viện chống dịch.

Trung úy Kiên cho biết, sáng 15/5, anh được phân công nhiệm vụ chốt trực tại ngã tư Tân An nằm trên đường tỉnh lộ 293 (đường Tây Yên Tử nối tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang), đoạn qua địa phận huyện Yên Dũng. Khi thấy đoàn xe chở 200 y bác sĩ của tỉnh Quảng Ninh đến “chi viện” cho Bắc Giang chống dịch COVID-19, anh cảm thấy rất xúc động và muốn gửi tới tất cả các y bác sĩ lời cảm ơn nhỏ nhoi của mình thông qua hành động nghiêm chào đoàn xe.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh hành động đẹp của Trung úy Kiên đã nhanh chóng "gây sốt" khi được đăng tải đã gây được sự xúc động đối với bạn đọc của Báo CAND. Nhiều bạn đọc cho biết họ đã thực sự xúc động, thậm chí rơi nước mắt sau khi chứng kiến khoảnh khắc đẹp này.

Trung úy Kiên điều tiết giao thông khi đoàn xe đi qua.

“Cảm động quá, chúc những chiến binh dũng cảm đi vào mặt trận không tiếng súng quyết tâm dành chiến thắng đẩy lùi dịch bệnh. Chiến sĩ CSGT đã thay mặt người dân Bắc Giang gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những y bác sĩ Quảng Ninh", bạn đọc Thái Thủy để lại bình luận trên Fanpage của Báo CAND.

“Cảm ơn chiến sĩ CSGT, hành động của anh đại diện cho tình cảm toàn dân gửi đến các chiến sĩ áo trắng. Việt Nam cố lên!!!”, bạn đọc Ngô Hằng bày tỏ.

Bạn đọc Minh Tuấn xúc động chia sẻ: “Cử chỉ giơ tay lên chào dù nhỏ nhưng nó cho thấy sự tri ân, thay cho lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng, những người ngày đêm chiến đấu với "giặc COVID-19" để đem lại bình yên cho cộng đồng”.

Bạn đọc không khỏi xúc động khi chứng kiến những hình ảnh này.

“Tôi đã khóc vì cảm động, thật sự cảm ơn các bác sỹ và các chiến sĩ Công an nhiều lắm”, bạn đọc Sen Lê để lại bình luận.

Bắc Giang hiện đang là một trong những “điểm nóng” về dịch COVID-19 với số người nhiễm liên tục tăng cao và đang là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất trong đợt bùng phát dịch lần này với 314 bệnh nhân.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Nhóm 200 nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ khoanh vùng, dập dịch thần tốc để thực hiện các nhiệm vụ truy vết và lấy mẫu.

Thu Thủy - N.Thắng
.
.