Góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam và Bộ Công an

19:03 15/12/2020
Chiều 15/12, Cục Đối ngoại đã tổ chức phiên họp Tổng kết công tác tổ chức Hội Nghị Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN phòng chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14). 


Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị AMMTC 14 chủ trì phiên họp.

Báo cáo tại phiên họp, lãnh đạo Cục Đối ngoại nêu rõ, Hội nghị AMMTC 14 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước ghi nhận, đánh giá cao và tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước. 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại phiên họp.

Thành công của Hội nghị góp phần tăng cường lòng tin chính trị, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước thành viên ASEAN trong bối cảnh năm 2020 Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Để tổ chức Hội nghị thành công, các đơn vị liên quan đã thực hiện tốt các công tác tổ chức phục vụ Hội nghị như: Công tác tuyên truyền hội nghị; công tác Lễ tân - hậu cần; công tác An ninh - Y tế.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới và các đại biểu dự phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đánh giá cao sự chủ động, chuẩn bị phục vụ chu đáo Hội nghị của các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Đồng thời nhấn mạnh, thành công của Hội nghị AMMTC 14 đã nâng tầm vị thế của Bộ Công an Việt Nam và vị thế của đất nước ta trong khu vực ASEAN. 

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Đối ngoại hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác tổ chức Hội Nghị AMMTC 14 trong đó tập trung vào các mặt đã đạt được và những tồn tại dù là nhỏ nhất, làm rõ các nguyên nhân của các mặt tồn tại ,từ đó rút ra các kinh nghiệm để sẵn sàng nhận và tổ chức thành các Hội nghị quan trọng khác trong thời gian tiếp theo. 

Liên quan đến vấn đề khen thưởng, Thứ trưởng Lê Tấn Tới giao Cục Đối ngoại chủ trì, đề xuất với lãnh đạo Bộ số lượng các cá nhân, tập thể có tích xuất sắc để khen thưởng động viên kịp thời.

Khổng Hà