Công an Hà Tĩnh dầm mưa trực chốt phòng, chống dịch

17:20 12/06/2021
Mưa tầm tã kèm gió lớn đã khiến các lán trại tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở TP Hà Tĩnh bị dột, nước thấm ướt chăn màn, chỗ nghỉ ngơi nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn cố gắng khắc phục, vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (đã mạnh lên thành bão), từ chiều qua (11/6) tới trưa nay (12/6), khu vực Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng kèm gió lớn. Tình hình mưa to, gió lớn đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phong tỏa dịch COVID-19 ở TP Hà Tĩnh.

Những ngày đầu, khi thời tiết còn thuận lợi, lán dã chiến tại các chốt phong tỏa, cách ly dịch COVID-19 ở TP Hà Tĩnh được dựng lên để làm chỗ ăn ngủ, nghỉ ngơi cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực chốt. Tuy nhiên, khi gặp mưa lớn kèm gió mạnh đã khiến nước mưa thấm dột vào bên trong lán.

Công an Hà Tĩnh dầm mưa trực chốt phòng chống dịch

Nước mưa thấm dột từ trên mái và tạt vào từ các phía không chỉ khiến chỗ nghỉ ngơi của các lực lượng bị ảnh hưởng mà còn làm nhiều vật dụng trong lán bị ướt.

“Trong lán đủ kê được vài chiếc giường nhỏ, bình thường thì anh em thay nhau chợp mắt nhưng giờ nước mưa tạt vào ướt hết. Tối qua, chúng tôi không ngủ được vì chỗ nghỉ ngơi thường ngày đã ướt hết”, Đại úy Phạm Hồng Vũ (Đội CSGT - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh), trực chốt kiểm soát ở cầu Thạch Đồng, xã Đồng Môn, chia sẻ.

Mưa gió cũng khiến cho việc trực chốt kiểm soát tại các điểm phong tỏa, cách ly thêm phần khó khăn khi tầm nhìn bị hạn chế, nhất là vào buổi đêm. Những lúc này, các thành viên trong ca thay phiên nhau túc trực 24/24h, ngăn chặn người ra vào khu phong tỏa.

"Khó khăn thì khó khăn thật nhưng các lực lượng khác, nhất là các nhân viên y tế còn vất vả hơn nhiều. Những lúc này, anh em cố gắng động viên nhau, mong sao Hà Tĩnh sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, vượt qua giai đoạn khó khăn”, Thượng úy Hồ Thế Anh - cán bộ Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, chia sẻ.

Để ứng phó với tình hình mưa to, gió lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch COVID-19 ở TP Hà Tĩnh cố gắng giằng néo lán trại cho chắc chắn hơn.

Dù biết “cuộc chiến” với đại dịch COVID-19 sẽ còn nhiều khó khăn và vất vả nhưng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, khẩn trương từ các ngành chức năng và sự đồng lòng từ các cán bộ, chiến sĩ cũng như toàn thể Nhân dân thì chắc chắn, Hà Tĩnh sẽ sớm khống chế, dập dịch thành công.

Xuân Dương