Công an Cao Bằng tổng kết các chuyên án ma túy, giai đoạn 2019-2020.

Thứ Ba, 29/12/2020, 20:09
Chiều 29/12, Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tổng kết các chuyên án ma túy điển hình, giai đoạn 2019-2020. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt quá trình đấu tranh các chuyên án ma túy lớn, phức tạp. Các đối tượng tội phạm có nhiều thủ đoạn tinh vi và rất manh động, chúng sẵn sàng chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ. Đặc biệt, trong các chuyên án này có liên quan đến nhiều địa bàn, tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Trong quá trình đấu tranh các chuyên án, nhờ triển khai kỹ lưỡng các phương án đấu tranh nên đều bảo đảm an toàn về người, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra trao thưởng cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội.

Trong năm 2020, cùng với việc thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh đã phát hiện 19 vụ việc, bắt giữ 49 đối tượng. Qua đó thu giữ 43 bánh heroin; 1.772,1g heroin; 503,13g ma tuý tổng hợp; 4,7 kg thuốc phiện; 3 xe ô tô, 11 xe máy, 20 chiếc điện thoại di động… cùng nhiều tang vật, tài liệu khác có liên quan.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài lực lượng như: Hải quan, Biên phòng, Công an một số huyện, thành phố và cán bộ trực tiếp làm công tác đấu tranh chuyên án ma túy đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, những bài học rút ra và giải pháp đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy, trong đó chú trọng công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, công tác phối hợp giữa các lực lượng trong và ngoài ngành, các biện pháp áp dụng trong đấu tranh chuyên án, thủ đoạn hoạt động của đối tượng; đáp ứng yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ và pháp luật.

Hội nghị cũng là dịp để lực lượng trực tiếp làm công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh xây dựng được mối quan hệ phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong công tác đấu tranh các chuyên án tiếp theo.

Tại hội nghị, có 22 cá nhân vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ trật tự an toàn xã hội.


Thanh Duyên - Hoàng Tiến
.
.