Công an Bình Dương quyết liệt đấu tranh với tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn

Thứ Ba, 08/12/2020, 19:11
Ngày 8/12, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Công an năm 2021. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Công an tỉnh Bình Dương

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết, với tinh thần chủ động, Công an tỉnh Bình Dương đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an tập trung thực hiện tốt chức năng tham mưu; phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, các cơ quan, ban ngành, địa phương, phát huy vai trò nòng cốt, triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, phương án đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tấn công, trấn áp mạnh các băng nhóm tội phạm. 

Năm 2020, tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng triệt phá đạt trên 95%; phát hiện, xử lý nhiều vụ cờ bạc với số tiền lớn đã phát hiện 175 vụ, xử lý 1.328 đối tượng; tang vật thu giữ hơn 8 tỷ  đồng và nhiều vật dụng dùng để tổ chức đánh bạc…

Qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” có 640 lượt tập thể 1.646 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Đặc biệt là Đảng ủy Công an tỉnh tập trung, quyết liệt chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp trong Công an tỉnh và đã  tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Công an tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. 

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các loại tội phạm; giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm và địa bàn trọng điểm. Tiếp tục rà soát, triệt phá các băng nhóm tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân, công nhân lao động trên địa bàn; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phát động phòng trào toàn dân tố giác tội phạm; thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm…

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Công an tỉnh Bình Dương, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020.

Chiều tối cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ khánh thành trụ sở Nhà làm việc chính Công an tỉnh Bình Dương. Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Cục, nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh thành như, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước…

Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ

Đại tá Nguyễn Văn Dựt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: trong những năm qua, Công an tỉnh Bình Dương luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, là sự quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở Nhà làm việc chính Công an tỉnh khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu làm việc, chiến đấu của toàn lực lượng Công an tỉnh. Trụ sở Nhà làm việc chính Công an tỉnh Bình Dương được thiết kế trên ý tưởng 3 lực lượng An ninh, Cảnh sát và xây dựng lực lượng hậu cần, thiết kế tòa nhà 3 khối có chung một đế vững chắc, đoàn kết gắn bó trên một nền tảng vững bền kiến trúc Gothic, xứng tầm với thành phố thông minh Bình Dương.

Được biết, trụ sở Nhà làm việc chính Công an tỉnh Bình Dương được khởi công xây dựng ngày 5-5-2017 với tổng mức đầu tư 279 tỷ đồng theo quyết định của UBND tỉnh. Nguồn vốn đầu từ ngân sách tỉnh, giao cho Công an tỉnh làm chủ đầu tư. Đầy là công trình xây dựng dân dụng cấp II, được xây dựng với diện tích sàn 20.422m2 với quy mô xây dựng gồm 3 khối như ý tưởng trên… Qua 3 năm thi công, đến nay nhà làm việc đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng phục vụ nhiệm vụ đảm bảo ANTT của Công an tỉnh.

N.Hà-Đ.Mừng
.
.