Hà Nội: Tăng cường, nâng cao kỹ năng phân luồng giao thông cho Cảnh sát trật tự, bảo vệ dân phố

16:31 16/04/2015
Ngày 16/4, Công an TP Hà Nội mở lớp tập huấn công tác phối hợp phân luồng giao thông cho lực lượng Cảnh sát trật tự Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn và Công an các xã, bảo vệ dân phố, tự quản trên địa bàn Thành phố. Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo tại buổi khai mạc.

Trong thời gian qua, Công an các quận, huyện, thị xã đã tham gia phối hợp với các lực lượng giao thông thực hiện phương án hướng dẫn, phân luồng giao thông, trong các khung giờ cao điểm. Đồng thời chủ động, triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, trên các tuyến đường, phố chính tập trung đông lưu lượng tham gia giao thông góp phần duy trì, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài trên địa bàn Thành phố.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát buổi tại buổi lễ.

Tuy nhiên các đơn vị thực hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc phân luồng giao thông trong một số tình huống ùn, tắc trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Công an Thành phố đã chủ động mở khóa tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng Cảnh sát trật tự (CSTT) Công an các đơn vị, lực lượng bảo vệ dân phố, tự quản những kiến thức cơ bản của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; các quy định về chỉ huy, điều khiển giao thông; cách giải quyết những tình huống xảy ra trong khi làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông sao cho đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Toàn cảnh buổi khai mạc tập huấn phân luồng giao thông.

Cũng thông qua khóa tập huấn, Phòng CSGT sẽ bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và năng lực công tác của lực lượng CSTT, Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn và Công an các xã, lực lượng bảo vệ dân phố, tự quản, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội hiện đại văn minh và trật tự.

Trong năm 2015, Công an Thành phố dự kiến tổ chức 53 lớp tập huấn cho lực lượng CSTT Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn; Công an các xã, bảo vệ dân phố, tự quản. Tổng số lực lượng tham gia lên tới gần 20.000 người.

Trần Xuân – Tiến Dũng