Vạch mặt tú bà và chiêu hút khách bằng người mẫu… giả

10:16 25/09/2019
Ðể thu hút một bộ phận những ông khách lắm tiền nhiều của, thích chơi ngông, các tú ông, tú bà đã hình thành đường dây “gái gọi cao cấp” với những cô gái được quảng cáo là người mẫu, diễn viên. Giá đi khách của các cô được các tú ông, tú bà hét lên đến hàng nghìn, chục nghìn USD. Tuy nhiên, đường dây mại dâm này đã bị cơ quan điều tra làm rõ, vạch mặt tú bà và thủ đoạn kinh doanh người mẫu giả để trục lợi.


Cho nhân viên spa mang danh… người mẫu 

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá một đường dây “gái gọi cao cấp” do tú bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1989), trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội điều hành. Đường dây mại dâm của Cúc hoạt động tại địa bàn Hà Nội, các tỉnh phía bắc, đặc biệt là các tỉnh có khu du lịch nghỉ mát để phục vụ khách theo yêu cầu.

“Tú bà” cầm đầu đường dây “gái gọi cao cấp” Nguyễn Thị Cúc.

Theo cán bộ điều tra Phòng 4, Cục Cảnh sát Hình sự, do làm chủ một Spa thẩm mỹ nên tú bà Nguyễn Thị Cúc có nhiều mối quan hệ với các người đẹp, từ đó cô ta đã tuyển mộ các cô gái có ngoại hình đẹp, tuổi từ 18 đến 25, lười lao động, ham mê cuộc sống vật chất và hưởng lạc vào đường dây gái gọi của mình. 

Sau đó, Cúc sẽ gắn cho họ cái “mác” sinh viên, người mẫu, hoa khôi…, với những cái tên mỹ miều. Cúc thuê thợ chụp ảnh cho các cô gái trong đường dây với “công nghệ nâng đời” khiến ảnh cô nào cũng long lanh, chân dài miên man chẳng khác các cô người mẫu nổi tiếng. 

Thỉnh thoảng, Cúc cũng cho các cô đi làm mẫu ở một vài sự kiện kiểu… đám cưới, đám khánh thành của một vài công ty nho nhỏ, sau đó tổ chức chụp cho các cô những bức ảnh sải bước trên thảm đỏ như sàn diễn catwalk và chú thích là người mẫu trong các sự kiện A, sự kiện B… rất hoành tráng. 

Chính vì sự trí trá này của Cúc mà đường dây gái gọi của cô ta nhanh chóng có tiếng trong giới dân chơi. Cúc đưa ra giá bán dâm của các cô gái trong đường dây của mình rất cao, tùy theo từng địa điểm và ngoại hình nhan sắc của gái bán dâm. Cụ thể, một lần bán dâm “tàu nhanh” từ 7 đến 10 triệu đồng; qua đêm tại Hà Nội giá từ 10 đến 15 triệu và nếu đi các tỉnh, khu du lịch thì giá lên tới hàng nghìn USD. 

Đáng chú ý, Cúc còn tổ chức các tua du lịch Sexy dài ngày cho các “đại gia” có nhu cầu, sẵn sàng điều gái đi TP Hồ Chí Minh cho các “má mì” ở phía Nam… Tuy nhiên, theo Cúc nói, phải hô giá cao như vậy thì khách mới nghĩ rằng mình đang được mua dâm với người mẫu thật, nếu giá rẻ thì họ sẽ nghi ngờ… 

Sau khi thỏa thuận giá cả, khách chuyển 30% vào tài khoản của Cúc gọi là đặt cọc (đây là sẽ là số tiền Cúc cắt lại luôn của gái bán dâm), sau đó tự tìm thuê khách sạn, nhắn tin số phòng và địa chỉ khách sạn để Cúc điều gái đến. Khi các cô gái bán dâm phục vụ khách hết giai đoạn Z, khách sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Vì kinh doanh mại dâm trên danh nghĩa người mẫu như vậy nên Cúc đã thu lời rất lớn từ dịch vụ này. Dù Spa của Cúc cũng chỉ hoạt động ở mức vừa phải, duy trì được nhưng Cúc lại có mức sống rất vương giả, toàn sử dụng các loại hàng hiệu đắt tiền. Cúc đang sở hữu một căn hộ tại tòa nhà V02 Home City và 2 căn nhà cho thuê tại Time City và Hạ Long (Quảng Ninh), đi xe ô tô hạng sang… 

Ngày 27-8, các trinh sát phát hiện Cúc thỏa thuận với 2 khách mua dâm và đã điều 2 gái gọi trong đường dây từ Hà Nội về nhà nghỉ Trường An, ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương phục vụ khách. 

Khoảng 22h30’cùng ngày, tổ công tác của Phòng 4 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện tại phòng 301 và phòng 306, hai cô gái gọi trong đường dây của Cúc đang bán dâm cho khách.

Hai cô gái N.D.L, trú tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) và N.T.G, trú tại Hạ Long (Quảng Ninh) đều SN 1993, khai nhận không phải là người mẫu nhưng được Cúc dặn dò cứ nhận như vậy khi nói chuyện với khách để giá đi khách cao hơn. 

Thực ra, hai cô đều là nhân viên Spa, hiếm hoi được một số lần đi làm mẫu ở các sự kiện nho nhỏ để chụp ảnh, rồi lấy mác người mẫu bán dâm cho khách với giá cao ngất ngưởng. Chứ các cô không hề được học, cũng như đào tạo ở cơ sở người mẫu nào, từ trước đến nay cũng chẳng có được danh hiệu nào của nghề người mẫu. 

Hai cô gái khai nhận ngày 27-8 được Cúc điều đi bán dâm cho khách với giá 40 triệu đồng. Sau đó, L và G sẽ cắt lại cho Cúc mỗi người 7 triệu đồng tiền môi giới. 

Căn cứ vào hồ sơ tài liệu và kết quả khai thác nhanh từ các đối tượng là người mua dâm và gái bán dâm, cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã tiến hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Cúc; đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng tại tòa nhà V02 Home City, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, thu giữ một số giấy tờ có liên quan và 1 két sắt.

Trộn người mẫu giả với người mẫu thật

Khi tôi gặp và trò chuyện với bị cáo Trần Đức Thùy Liên trong trại giam Hoàng Tiến, cô gái này kể khá rõ về mánh lới trà trộn người mẫu giả với người mẫu thật, vì đây mới là trò kiếm bộn tiền của các tú ông, tú bà. 

Cách đây vài ba năm, đường dây gái gọi của Thùy Liên nổi lên khắp trong Nam, ngoài Bắc bởi tiếng tăm có nhiều người mẫu sáng giá. Trong giới “má mì”, Liên thuộc diện có “số má”, duy trì hoạt động của đường dây khá lâu mới bị Cục Cảnh sát Hình sự triệt phá. Các cô gái được tuyển vào đường dây của Liên phải đẹp, thậm chí có cô rất đẹp. 

Trần Ðức Thùy Liên tại thời điểm bị bắt.

Theo quảng cáo của các đối tượng, nhiều cô trong đường dây là người mẫu, người đẹp có danh hiệu trong các cuộc thi nhan sắc, chính vì thế giá “đi khách” của các cô cũng cao ngất ngưởng. Không danh hiệu thì có giá 500 USD, nhưng có danh hiệu thì cứ phải từ vài nghìn đến chục nghìn USD cho mỗi lần bán dâm cho khách. 

Tuy nhiên, thực tế, khá nhiều khách mua dâm đã phải trả tiền thật nhưng mua “hàng giả”, bởi bên cạnh một số người đẹp có danh hiệu thật, các tú bà đã trí trá một số cô “người mẫu, hoa hậu rởm” bằng cách chọn những cô gái có hình thức bên ngoài gần giống những người mẫu, người đẹp thật ngoài đời. 

Khi chào khách, chúng đưa ảnh người mẫu, người đẹp thật cho khách, nhưng các cô gái bán dâm có hình thức na ná sẽ được đưa đến “đóng thế”. Trong những giây phút mây mưa như thế, nếu không phải là người quen thân với giới người mẫu, người đẹp, chả ông khách nào phát hiện ra sự tráo đổi trị giá hàng nghìn đô la này.

Các gái bán dâm bị bắt quả tang, đưa về cơ quan điều tra “Má mì”.

Tại thời điểm bị Cục Cảnh sát Hình sự cho vào “vòng ngắm”, Thùy Liên đã nhận lời với hai “đại gia” cử hai gái bán dâm thuộc diện “hoa khôi” có tên tuổi ra Bắc theo tour 2 ngày. Theo hẹn, Liên đưa một cô gái tên là T.L, quê ở An Giang, đóng giả một hotgirl đang rất nổi tiếng, đáp máy bay ra Hà Nội. Đón Liên và T.L là cô L.T, Á khôi trong một cuộc thi nhan sắc. 

Các đối tượng di chuyển đến một khách sạn 4 sao tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), là địa điểm hai “đại gia” mua dâm đã chọn. Gái bán dâm T.L, người đóng thế hotgirl nổi tiếng lại được khách mua dâm trả rất cao: 7.000 USD/ ngày (2 ngày là 14.000 USD). Trong khi đó, cô Á khôi thật thì lại nhận giá thấp hơn (4.000USD/ ngày). 

Khi hai gái bán dâm đang mây mưa với các “đại gia”, lực lượng của Cục Cảnh sát H́nh sự đã ập vào bắt quả tang. Má mì Trần Thùy Đức Liên cũng bị bắt khi đang ở phòng bên cạnh để chờ cuộc chơi kết thúc, thu nốt tiền của khách.

Khi nói chuyện với chúng tôi tại trại giam Hoàng Tiến, Thùy Liên kể rằng, cái nghề môi giới bán dâm, nhất là với đường dây “cao cấp” như của cô ta đã đem lại lợi nhuận kinh khủng. Bên cạnh việc phải chiêu nạp một số cô người mẫu, người đẹp xịn, Liên và đồng bọn rất chịu khó đi mò mẫm những cô gái có vẻ đẹp bên ngoài giống với các diễn viên, người mẫu để lôi kéo họ bán dâm.

Hiện nay, việc kinh doanh các cô người mẫu giả đang được nhiều tú ông, tú bà áp dụng, vì giá trị kinh tế đem lại nhiều hơn gấp bộn. Bên cạnh những người mẫu, người đẹp bán dâm thật, bị cả xã hội lên án, thì việc các tú bà cho gái bán dâm đội lốt danh hiệu của người mẫu này, người đẹp kia, hoặc cho đội mác “người mẫu, người đẹp” cũng vô hình chung làm suy giảm giá trị và uy tín của giới người mẫu, người đẹp, trong đó vẫn có những người đang lao động chân chính bằng nghề nghiệp của mình.

Nhật Quang