Tổ chức ngày hội bánh Pía Sóc Trăng

Thứ Sáu, 12/08/2022, 14:54

Ngày 12/8, ông Châu Kiến Tường, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết, nhằm tôn vinh nghề làm bánh Pía ở Sóc Trăng, cũng như bảo tồn, phát huy thương hiệu Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, TP Sóc Trăng tổ chức Ngày hội bánh Pía, trưng bày các sản phẩm OCOP lần thứ I năm 2022.

Theo đó, Ngày hội bánh Pía tổ chức từ 22/8 đến ngày 10/9 tại Công viên 30/4 (TP Sóc Trăng). Tại đây sẽ có các hoạt động, như: Giới thiệu gian hàng trưng bày và cung cấp sản phẩm bánh Pía, bánh Trung thu của các công ty, doanh nghiệp; triển lãm mô hình, hình ảnh bánh Pía đạt kỷ lục Guinness của bánh Pía Sóc Trăng; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Tổ chức ngày hội bánh Pía Sóc Trăng  -0
Công nhân sản xuất bánh Pía tại một cơ sở ở TP Sóc Trăng. 

Theo ông Châu Kiến Tường, bánh Pía là một biểu tượng văn hóa ẩm thực của Sóc Trăng, là món ăn đặc sản gắn liền với làng nghề thủ công truyền thống của địa phương. Ngày 30/10/2021, tại lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu Dù kê tỉnh Sóc Trăng, Bộ VH-TT&DL trao bằng công nhận 3 Di sản văn hóa phi vật thể, gồm: Nghệ thuật trình diễn dân gian múa Rom Vong; Nghệ thuật trình diễn dân gian nhạc ngũ âm và Nghề làm bánh Pía.

Tỉnh Sóc Trăng có trên 30 lò sản xuất bánh Pía, riêng ở TP Sóc Trăng có 7 lò. Làng nghề truyền thống này hình thành và phát triển tại Sóc Trăng từ hàng trăm năm nay, đã xuất khẩu đến thị trường nhiều nước trên thế giới.

Văn Đức - C.Xuân
.
.
.