An Giang tổ chức Ngày hội quảng bá hương vị "Mắm Châu Đốc"

Thứ Năm, 14/04/2022, 15:43

Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú của An Giang và nét đẹp văn hóa truyền thống của 4 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Chăm – Hoa sinh sống tại An Giang; đồng thời giới thiệu, khẳng định thương hiệu đặc biệt của một hương vị vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, UBND tỉnh sẽ An Giang tổ chức Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022.

Chuỗi sự kiện dự kiến sẽ diễn ra 5 ngày, từ ngày 20/4 – 24/4/2022, tại TP Châu Đốc (An Giang).

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Ngày hội là dịp tạo điều kiện giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh doanh sau khi bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu, mở rộng giao lưu kinh tế - văn hóa giữa các địa phương trong tỉnh An Giang nói riêng, giữa tỉnh An Giang với các tỉnh, thành phố nói chung…

An Giang tổ chức Ngày hội quảng bá hương vị
Ngày hội là dịp giới thiệu, khẳng định thương hiệu đặc biệt hương vị “mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ đến với du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang thông tin, sản phẩm tham gia Ngày hội sẽ tập trung các nhóm sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc sản, đặc trưng và nhiều sản phẩm tiềm năng khác của tỉnh An Giang và các tỉnh, thành phố. Ngày hội sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5, cũng là thời gian chuẩn bị vào mùa Ngày hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách tham quan, trải nghiệm.

Ngày hội có quy mô từ 150 - 180 gian hàng, chia làm 3 khu vực: Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang; Khu triển lãm các tỉnh, thành phố; Khu không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng.

An Giang tổ chức Ngày hội quảng bá hương vị
Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm.

Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang sẽ triển lãm theo 4 chuyên đề chính: Mắm – Lúa gạo – Thủy sản – Khô. Khu vực triển lãm tôn vinh ngành Mắm An Giang sẽ tạo điểm nhấn, giới thiệu quá trình hình thành, phát triển làm nên thương hiệu của nghề làm Mắm Châu Đốc – An Giang. 

Một điểm nhấn khác là Ngôi nhà chung triển lãm “An Giang – tiềm năng – cơ hội đầu tư”.trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh An Giang. Kèm theo đó là 4 gian nhà truyền thống kết hợp tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày - văn hóa, văn nghệ - ẩm thực của 4 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Chăm – Hoa đang sinh sống trên địa bàn tỉnh…

Trần Lĩnh
.
.
.