Thái Hòa, Quỳnh Kool đoạt giải nam - nữ chính xuất sắc tại giải thưởng Cánh diều Vàng lần thứ 20

Thứ Bảy, 09/09/2023, 23:21

Với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”, Cánh diều Vàng lần thứ 20 năm 2023 diễn ra tại Nhà hát Đó -–Vega City Nha Trang (Khánh Hòa) trong đêm 9/9 đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng.

Bất ngờ nhất là sau khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, hai diễn viên Thái Hòa - Thu Trang trong phim “Con Nhót mót chồng” đã giành chiến thắng ở hạng mục “Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh”. Rất tiếc là do bận việc nên Thái Hòa vắng mặt, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật thay mặt nhận giải.

Thái Hòa, Quỳnh Kool đoạt giải nam - nữ chính xuất sắc tại giải thưởng Cánh diều vàng lần thứ 20 -0
Trao giải nam - nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh.

Thêm một bất ngờ nữa là giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình” đã gọi tên Thái Hòa trong phim “Mẹ rơm”, trong khi Quỳnh Kool đoạt giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình” với diễn xuất đầy ấn tượng trong phim “Đừng làm mẹ cáu”. 

Các giải thưởng “Nam - Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim điện ảnh" thuộc về Phạm Huỳnh Hữu Tài trong phim “Hạnh phúc máu” và NSƯT Hạnh Thúy trong phim “Tro tàn rực rỡ”.

Thái Hòa, Quỳnh Kool đoạt giải nam - nữ chính xuất sắc tại giải thưởng Cánh diều vàng lần thứ 20 -0
Trao giải biên kịch - đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh

Ở hạng mục truyền hình, cúp vàng gọi tên hai diễn viên Đan Lê trong phim “Anh có phải đàn ông không” và diễn viên Vĩnh Xương trong phim “Đấu trí”. Các giải thưởng “Biên kịch xuất sắc thuộc về Lương Kim Liên - Ngọc Bích trong phim “Mẹ rơm”, đạo diễn xuất sắc được trao cho Trịnh Lê Phong trong phim “Anh có phải đàn ông không ?” và  “Quay phim xuất sắc” trao cho Trần Kim Vũ. Người phụ nữ đến từ xứ sở kim chi là Hari Won đã thay mặt nghệ sĩ Trấn Thành nhận giải “Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh” trong phim “Nhà bà Nữ”. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từ chiến thắng với hạng mục “Đạo diễn xuất sắc” từ bộ phim “'Tro tàn rực rỡ”. 

Thái Hòa, Quỳnh Kool đoạt giải nam - nữ chính xuất sắc tại giải thưởng Cánh diều vàng lần thứ 20 -0
Trao giải tác phẩm, cá nhân xuất sắc phim hoạt hình, phim ngắn.

 Cánh diều vàng lần thứ 20 ở hạng mục phim truyện truyền hình trao cho bộ phim “Mẹ rơm” của đại diện NSƯT Nguyễn Phương Điền đã nhận giải Cánh diều vàng. Cánh diều Bạc thuộc về phim “Anh có phải đàn ông không?” của đạo diễn Trịnh Lê Phong và “Bình minh phía trước” của dạo diễn - NSƯT Bùi Tuấn Dũng.

Thái Hòa, Quỳnh Kool đoạt giải nam - nữ chính xuất sắc tại giải thưởng Cánh diều vàng lần thứ 20 -0
Trao giải tác phẩm, cá nhân xuất sắc phim khoa học, phim tài liệu.

 Ở hạng mục phim truyện điện ảnh, Cánh diều Vàng thuộc về bộ phim “Tro tàn rực rỡ” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Cánh diều bạc trao cho phim “Con Nhót mót chồng” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và phim “Nhà bà Nữ” của đạo diễn Huỳnh Trấn Thành.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao bằng khen cho một sôố bộ phim và giải cá nhân biên kịch, đạo diễn, quay phim xuất sắc, diễn viên triển vọng, âm nhạc, âm thanh xuất sắc… cho các hạng mục phim truyện, phim truyện điện ảnh.

Hữu Toàn
.
.
.