Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7

Thứ Bảy, 18/06/2022, 09:05

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022 hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023) đã được tổ chức tại Đại học Đông Á, TP Đà Nẵng với hơn 4.000 lượt học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng và Nhật Bản tham gia.

Tham dự chương trình có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (Jetro), Hiệp hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, các sở ban ngành thành phố Đà Nẵng, các trường THPT trên địa bàn và hơn 30 doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước.

Đà Nẵng: Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7 -0
Ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng phát biểu tại khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022.

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/6, với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật, tìm hiểu về văn hóa, con người và ngôn ngữ Nhật Bản đã thu hút hơn 4.000 lượt sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng tham gia.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2022 lần này tái hiện sinh động không gian văn hóa Việt - Nhật, mang đến nhiều ấn tượng với người xem tại là không gian trưng bày và trình diễn các nét văn hóa đặc sắc Việt – Nhật. Như không gian trà đạo Nhật Bản, nghệ thuật gấp giấy Origami, thư pháp Việt, khu trưng bày truyện tranh Nhật Bản, triển lãm ảnh của sinh viên Đại học Đông Á, Đại học Đà Nẵng trong mối hợp tác Nhật Bản, trưng bày trang phục truyền thống Việt – Nhật với áo dài – kimono - yukata,…

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội còn là sôi động các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam – Nhật Bản được sinh viên, học sinh hào hứng tìm hiểu, tham gia. Bên cạnh đó là 12 gian hàng văn hóa ẩm thực Việt – Nhật; Lễ hội làm bánh mochi và Takoyaki là những món bánh truyền thống và đặc trưng của Nhật Bản; Lễ hội Mottainai với các gian trao đổi sách, cây xanh và vật dụng cũ trên tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí của người Nhật; Lễ hội mì ống trúc Nagashi Somen và lễ hội Yosakoi.

Đà Nẵng: Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7 -0
Hơn 200 sinh viên tham gia đồng diễn vũ điệu Yosakoi mở đầu chuỗi chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2022.
Đà Nẵng: Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7 -1
Đà Nẵng: Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7 -2
Đà Nẵng: Sôi động Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7 -3
Không gian văn hóa Việt – Nhật sinh động tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 7.

Đặc biệt, phần biểu diễn hóa trang nhân vật cosplay công phu và thuyết trình truyện tranh Nhật Bản cùng nhân vật cosplay thu hút sự tham gia trình diễn của hơn 100 sinh viên, học sinh THPT và giới trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng đánh giá cao việc chú trọng nâng cao năng lực ngôn ngữ Nhật cho sinh viên của ĐH Đông Á và nhiều sinh viên của trường đang theo học tiếng Nhật. “Lễ hội năm nay mang ý nghĩa sâu sắc đối với các bạn sinh viên đang trong quá trình học tập ngôn ngữ để hiểu biết thêm về những đặc sắc văn hóa Nhật Bản, từ đó sẽ trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam.”

Nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022, cũng đã có 12 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký và tham gia tuyển dụng nhân lực với 651 vị trí. Hơn 500 sinh viên ở  TP Đà Nẵng (học các ngành Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Điện–Điện tử, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí ôtô, Dinh dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Ngôn ngữ Nhật…) đã tham gia phỏng vấn để chính thức thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật năm 2022 và 2023 từ các đối tác Nhật.

Hoài Thu
.
.
.