Quảng Nam đón gần 60.000 lượt khách dịp Tết

Thứ Hai, 07/02/2022, 13:56

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Quảng Nam đã đón gần 60.000 lượt khách đến tham quan và lưu trú, hầu hết các cơ sở lưu trú đều kín phòng.

Ngày 7/2, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các địa phương hạn chế tổ chức một số hoạt động vui xuân, đón Tết như thường niên nhưng lượng khách tham quan và lưu trú du lịch đến Quảng Nam trong dịp này vẫn tăng cao.

Quảng Nam đón gần 60.000 lượt khách dịp Tết -0
Du khách đến Hội An rất đông vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, Quảng Nam đã đón gần 60.000 lượt khách đến tham quan và lưu trú, hầu hết các cơ sở lưu trú đều kín phòng dịp Tết.

Tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình Du xuân Đất Quảng với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch… đã thu hút lượng khách rất đông. Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2022 mà tỉnh Quảng Nam đăng cai. Mọi hoạt động đều diễn ra an toàn, hài lòng du khách và tạo tín hiệu tốt cho phục hồi phát triển du lịch năm 2022.

Theo ông Hồng, nhìn chung, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được Sở VH-TT&DL Quảng Nam chuẩn bị chu đáo và triển khai thực hiện tốt, công tác tuyên truyền cổ động trực quan từ tỉnh đến cơ sở được tích cực triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thiết thực, lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc.

Ngọc Thi
.
.
.