Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vinh danh hơn 240 tác phẩm

Thứ Bảy, 18/03/2023, 22:16

Tối 18/3, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và lãnh đạo TP Hải Phòng.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vinh danh hơn 240 tác phẩm -0
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Theo đồng chí Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan, sau thời gian gián đoạn do tác động của dịch COVID-19, Liên hoan năm nay trở lại với nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất cả trên sóng và nền tảng số.

Liên hoan năm nay là hơn 2 năm chuẩn bị, thay đổi phương thức tổ chức, thể lệ và điều chỉnh phù hợp với thực tế thông tin - tuyên truyền, là những đam mê nghề nghiệp được gửi vào các tác phẩm dự thi, là quãng thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt tình của 54 vị giám khảo; và đặc biệt là sự hỗ trợ về mọi mặt của TP Hải Phòng.

Hơn 700 tác phẩm ở 11 thể loại từ 96 đơn vị dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay đã bám sát dòng thời sự chủ lưu và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của những người làm truyền hình đối với sự phát triển của đất nước, với nhu cầu thông tin và giải trí của công chúng.

Đồng chí Lê Ngọc Quang khẳng định, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 thực sự là ngày hội có ý nghĩa, nơi những người làm truyền hình cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết. Hy vọng, đồng thời khích lệ sự quyết tâm, góp phần tạo động lực và kết nối hợp tác cho những bước tiến mới của của ngành truyền hình trong thời gian tới.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vinh danh hơn 240 tác phẩm -0
Đồng chí Lê Ngọc Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan phát biểu đánh giá tổng kết.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà bày tỏ ấn tượng đặc biệt đối với thành công của Liên hoan Truyền hình lần thứ 41. Đồng chí cho rằng,  trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, sự chuyển động nhanh của thế giới, thực tiễn đổi mới, phát triển năng động của đất nước hiện nay mang đến cho truyền hình những cơ hội, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vinh danh hơn 240 tác phẩm -0
Ban tổ chức trao Giải Vàng cho các tác phẩm Phim truyện truyền hình.

Điều đó đặt ra yêu cầu cần phải phát huy hơn nữa tinh thần đổi mới, sáng tạo và hội nhập của đội ngũ người làm báo hình của Việt Nam để khẳng định vị thế, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước và thị hiếu ngày càng cao của khán giả trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của các loại hình thông tin, truyền thông, đặc biệt là từ nước ngoài.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng, với sự trưởng thành, vững vàng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và trình độ nghiệp vụ chuyên môn ngày càng chuyên nghiệp, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên làm truyền hình sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của truyền hình, luôn bám sát hơi thở của cuộc sống, tận dụng tối đa những chất liệu, công nghệ mới để có những sản phẩm với chất lượng cao, có tầm vóc, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khán giả.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vinh danh hơn 240 tác phẩm -0
Ban tổ chức trao Giải Vàng cho các tác phẩm Phim tài liệu.

Đồng thời, hoàn thành sứ mệnh là tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân, phát huy sự đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền cảm hứng, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Trong không khí trang trọng, tại Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, Ban Tổ chức đã vinh danh 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích, 2 giải Vàng dành cho cá nhân. Trong đó, truyền hình Công an Nhân dân xuất sắc đoạt 1 giải Vàng, 2 giải Bạc và 2 giải Đồng.

Truyền hình CAND được vinh danh 5 tác phẩm

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vinh danh hơn 240 tác phẩm -0
Đại diện Truyền hình CAND cùng các tác giả đạt Giải Vàng thể loại Phóng sự, Phóng sự ngắn.

Giải Vàng: Thể loại phóng sự ngắn "Làm giả giấy khám thai" của nhóm tác giả Nguyễn Nhung- Hoài Thương.

Giải Bạc: Thể loại phóng sự dài: "Ai đang quản lý rừng ở Đông Mai" của nhóm tác giả Dương Văn Toàn, Hoàng Sinh, Duy Trung; Thể loại Chương trình chuyên đề khoa giáo: "Hậu quả đáng sợ của bệnh trầm cảm và biện pháp phòng tránh" của nhóm tác giả Dương Văn Toàn, Trí Nghiêm, Khánh Hiền, Lưu Thuỷ.

Giải Khuyến khích: Phim tài liệu "Khi người chết trở về" của Thuý Hà, Phương Loan và chương trình toạ đàm - đối thoại "Yêu và thù hận" của Lê Thảo, Khánh Hiền. 

Văn Minh
.
.
.