Số lượng tác phẩm tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 lớn nhất từ trước đến nay

Thứ Tư, 15/03/2023, 21:19

Tối 15/3, tại TP Hải Phòng, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Lưu Quang - Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh – Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và lãnh đạo TP Hải Phòng.

Phát biểu chào mừng liên hoan, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nêu rõ, trong những năm qua, kinh tế xã hội của TP Hải Phòng có sự phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng từ trên 12%/năm. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Hải Phòng đầu tư cho phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, cũng như phối hợp với các cơ quan Trung ương tổ chức các sự kiện lớn.

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 -0
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu chào mừng liên hoan.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 không chỉ là sự kiện lớn của những người làm truyền hình cả nước, mà còn là dịp để lan tỏa mạnh mẽ hơn hình ảnh Hải Phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang khẳng định, Liên hoan Truyền hình toàn quốc từ lâu đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 -0
Đồng chí Lê Ngọc Quang - Ủy viên Trung Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu khai mạc liên hoan.

Theo đồng chí Lê Ngọc Quang, hơn hai năm qua, sau thời gian gián đoạn do tác động của dịch COVID-19, liên hoan năm nay trở lại với nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình xuất sắc nhất trên sóng và trên nền tảng số.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 là kỳ có số lượng tác phẩm đăng ký tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 714 tác phẩm thuộc 11 thể loại, trong đó nhiều nhất là hai thể loại phóng sự ngắn và phóng sự.

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 -0
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo TP Hải Phòng bấm nút điện tử khai mạc liên hoan.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có một số hoạt động bên lề như triển lãm, hội thảo. Ba chủ đề hội thảo được lựa chọn trong liên hoan là “Sản xuất và phân phối tin tức trong thời đại số”, “Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển”, “Hội thảo về kỹ thuật công nghệ truyền hình”, đều là những vấn đề được các đài quan tâm, bám sát sự thay đổi về công nghệ, thói quen, tâm lý của người xem truyền hình hiện nay, phù hợp với bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số.

Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ diễn ra vào lúc 20h10 ngày 18/3 và được truyền hình trực tiếp trên VTV, một số đài Phát thanh- Truyền hình địa phương và nền tảng mạng xã hội.

Văn Minh
.
.
.