"Kenny G Live in Hồ Gươm" - ngẫu hứng, thăng hoa và ngập tràn cảm xúc

Thứ Sáu, 17/11/2023, 22:02

Tối 17/11, huyền thoại saxophone Kenny G cùng ban nhạc của ông đã có buổi biểu diễn ấn đầy ấn tượng tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.

Với tên gọi "Kenny G Live in Hồ Gươm", chương trình là buổi biểu diễn thứ 2 của Kenny G trong chuyến lưu diễn ở Việt Nam năm 2023 và là chương trình nghệ thuật quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm sau khi công trình này được bàn giao cho Ban Giám đốc Nhà hát và chính thức đi vào hoạt động.

Kenny G tên đầy đủ là Kenneth Bruce Gorelick, sinh năm 1956 tại Seattle, Mỹ . Cùng với hàng trăm bản nhạc không lời dòng Smooth Jazz, R&B, Pop và Latin đã làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên thế giới suốt hơn 30 năm qua, đến nay, Kenny G còn được ghi nhận là một trong những nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất của mọi thời đại, với trên 75 triệu đĩa nhạc đã được phát hành.
Tại chương trình "Kenny G Live in Hồ Gươm", trong hơn 2 giờ, Kenny G tiếp tục khẳng định đẳng cấp của nghệ sĩ biểu diễn saxophone hàng đầu thế giới khi ông cùng ban nhạc biểu diễn liên tục hơn 20 tác phẩm.
Kenny G và ban nhạc nhiều lần khiến khán giả kinh ngạc với những tiết mục biểu diễn đầy ngẫu hứng và những màn trình diễn những nốt nhạc dài kỷ lục.
Tiết mục biểu diễn trống của một thành viên trong ban nhạc tạo nhiều bất ngờ trong chương trình. 
Kenny G biểu diễn nhiều tác phẩm đặc biệt quen thuộc với khán giả Việt Nam như: "My heart will go on", "Going home", "Forever in love", "The Moment", "Havana"…
Kết thúc buổi biểu diễn, nam nghệ sĩ đã trao tặng Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an 1 cây kèn đặc biệt. Quà tặng này như một lời cảm ơn đầy trân trọng của nam nghệ sĩ đến lãnh đạo Bộ Công an. Theo Kenny G, ông và ban nhạc của mình đã đươc đón nhận nhiều tình cảm tốt đẹp và được tạo điều kiện thuận lợi nhất để có một buổi biểu diễn thành công rực rỡ tại Nhà hát Hồ Gươm.
Được biết, trước đêm biểu diễn chính thức, quản lý của Kenny G đã đến khảo sát Nhà hát Hồ Gươm và khẳng định Nhà hát có đầy đủ điều kiện về kỹ thuật và đáp ứng được quy mô cho đêm nhạc. Chương trình diễn ra theo đúng format biểu diễn của Kenny G tại các sân khấu lớn trên thế giới.  
Kết thúc chương trình, nam nghệ sĩ nán lại khá lâu ở Nhà hát để giao lưu với người hâm mộ.
Thành công của chương trình "Kenny G Live in Hồ Gươm" tiếp tục tạo một dấu ấn mới tại Nhà hát Hồ Gươm -  địa điểm biểu diễn tin cậy của các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế.

Hoa Nguyễn - Phong Sơn
.
.
.