Hơn 3.000 lượt người tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023

Thứ Sáu, 12/05/2023, 15:43

Ngày 12/5, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 đã chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 31 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2023).

Tham dự có Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung. Sự kiện cũng đã thu hút hơn 3.000 lượt người dân, du học sinh, sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng tham dự.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn đan xen diễn ra xuyên suốt. 

Hơn 3.000 lượt người tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 -0
Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung phát biểu tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu con người và mối quan hệ hai nước đã được nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm ngoái.

Hơn 3.000 lượt người tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 -0
Hoạt động giao lưu thu hút nhiều bạn trẻ.

"Bây giờ là lúc Hàn Quốc và Việt Nam phải củng cố nền tảng hợp tác cùng tồn tại trong 30 năm tới, dựa trên thành quả phát triển quan hệ song phương trong 30 năm vừa qua. Trong đó, điều quan trọng chính là sự giao lưu của thế hệ thanh niên - thế hệ mang tới tương lai thịnh vượng hai nước Việt - Hàn. Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn lần này sẽ là bước đệm phát triển mạnh mẽ hơn mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa các thế hệ tương lai của Hàn Quốc và Việt Nam... ", Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung nhấn mạnh và bày tỏ tin tưởng.

Hơn 3.000 lượt người tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 -4
Du học sinh, sinh viên Đà Nẵng trải nghiệm trang phục truyền thống Hàn Quốc tại Lễ hội. 

Theo ông Kim Man Sik - Chủ tịch Hội người Hàn tại miền Trung, hiện lượng khách du lịch Hàn Quốc đã phục hồi khoảng 50% so với trước dịch COVID-19. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều người Hàn Quốc đến tham quan, làm việc ở khu vực miền Trung và Đà Nẵng hơn.

 Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2023 mang đến một không gian văn hóa sinh động với không gian trưng bày hình ảnh đất nước Hàn Quốc và trải nghiệm trang phục truyền thống Hàn Quốc, các gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc, hội thi nấu ăn K-food,… và sôi nổi các hoạt động trò chơi văn hóa dân gian hai nước. Các bạn sinh viên cũng được trực tiếp tham gia góc trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thú vị với góc làm kimchi, góc trang trí cài Hanbok thủ công cùng các thành viên Hội người Hàn tại miền Trung trực tiếp hướng dẫn và thực hiện.

Bên lề Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2023 đã có thêm 4 hợp tác chiến lược với doanh nghiệp Hàn Quốc cũng được ký kết. 

Hoài Thu
.
.
.