Gần 1.000 giáo viên, học sinh dự lễ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thứ Hai, 18/04/2022, 13:33

Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Thanh Hóa, nhằm tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản và phát hành...

Sáng 18/4, tại trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, Tp Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đông Sơn phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tới dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa& Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Thư viện tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Sơn; các Công ty, nhà sản xuất, đơn vị phát hành trên địa bàn tỉnh và nhà tài trợ cùng gần 1000 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, Trường THCS Nguyễn Chích.

Gần 1.000 giáo viên, học sinh dự lễ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam -0
Ban tổ chức trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
Thời gian qua, cùng với sự phát triển của văn hóa đọc, công tác xuất bản, in, phát hành, tuyên truyền, quảng bá và lưu trữ sách tại tỉnh Thanh Hóa đã có những bước phát triển vượt bậc. Trên địa bàn tỉnh mỗi năm có hành nghìn đầu sách được xuất bản, hàng chục triệu bản sách được phát hành.
Hệ thống thư viện từ cấp tỉnh đến cấp huyện và trong trường học ngày càng phát triển, đa dạng và phong phú về loại hình. Nổi bật trong đó là sự xuất hiện của các tủ sách tư nhân, gia đình với nhiều bộ sách có giá trị. Hệ thống nhà sách, cửa hàng sách được đầu tư phát triển với quy mô lớn, đầu sách phong phú, có giá trị.
Gần 1.000 giáo viên, học sinh dự lễ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam -0
Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội

Năm nay, lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản và phát hành; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc nâng cao kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Gần 1.000 giáo viên, học sinh dự lễ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam -0
Sau lễ phát động, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày hội đọc sách tại Trường TH và THCS Đông Thịnh

Dịp này Ban Tổ chức đã trao tặng sách cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Sơn; trường TH và THCS Đông Thịnh; trao 50 thẻ bạn đọc miễn phí cho học sinh trên địa bàn huyện; trao quà cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường TH và THCS Đông Thịnh và Trường THCS Nguyễn Chích. Sau lễ phát động, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày hội đọc sách tại Trường TH và THCS Đông Thịnh.

Tại đây, Thư viện tỉnh đã phục vụ xe ô tô thư viện lưu động và trưng bày, giới thiệu hàng nghìn bản sách về các chủ đề biển, đảo, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử, khoa học - xã hội… cho các em học sinh, giáo viên nhà trường đọc và tìm hiểu.

Trần Thắng
.
.
.