Đặc sắc nghệ thuật tại “nóc nhà” Đông Nam Bộ dịp đầu xuân

Thứ Hai, 12/02/2024, 16:49

Hàng năm, vào những ngày đầu năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại nô nức về Tây Ninh để tham dự lễ hội lớn nhất trong năm - Hội xuân Núi Bà, chính thức khai hội từ ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán).

anh1.jpg -0
Tiết mục múa đặc sắc đầu xuân.

Chiều 12/2, UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết: Lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà sẽ thiết đãi khán giả những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu với sự góp mặt của các ca sĩ: Tùng Dương, Phương Vy, Nguyễn Phi Hùng… cùng các tiết mục nghệ thuật độc đáo, ấn tượng. Tham gia chương trình, du khách và khán giả cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng màn pháo hoa tầm cao mãn nhãn thắp sáng bầu trời Tây Ninh. Chuỗi hoạt động thuộc Hội xuân Núi Bà Đen sẽ còn tiếp diễn và kéo dài đến hết 29 tháng Giêng (tức 9/3).

anh2.jpg -0
Show nhạc nước với hiệu ứng thị giác huyền ảo xung quanh tượng phật.

Trong khuôn khổ của Hội xuân Núi Bà, du khách và phật tử bốn phương được hòa mình trong không khí nô nức trẩy hội và rộn ràng với các hoạt động đậm sắc màu văn hóa dân gian như trình diễn nhạc ngũ âm, múa Khmer, hay trống Chhay dăm – điệu múa trống độc đáo được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Đồng thời, rất nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục, thể thao được tổ chức như hội diễn lân sư rồng, biểu diễn võ thuật, võ nhạc, biểu diễn dân vũ…thu hút sự tham gia và tương tác của du khách, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và hấp dẫn.

Đặc sắc nghệ thuật tại “nóc nhà” Đông Nam Bộ đầu xuân -0
Các nữ sinh biểu diễn múa nghệ thuật.

Đặc biệt, vào các buổi tối, du khách sẽ được chiêm ngưỡng show nhạc nước ấn tượng ngay tại thác nước nhân tạo cao nhất châu Á với chiều cao 35m quanh Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc...

N.M
.
.
.