Nhà thơ Hồng Thanh Quang bày tỏ tình yêu trong đêm thơ nhạc

Thứ Ba, 07/03/2017, 11:41

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tối ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhà thơ Hồng Thanh Quang đã tổ chức Đêm Thơ – Nhạc với chủ đề “Còn điều chi em mải miết đi tìm”. 

Chia sẻ về chương trình Nhà thơ Hồng Thanh Quang cho biết: “Cá nhân tôi nghĩ rằng trong năm không có một ngày lễ nào lại vì đàn ông như ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3. Bởi trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là khi đàn ông có cơ hội được bày tỏ sự chăm sóc của mình, tình yêu của mình, được làm những việc để phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn".

Nhà thơ Hồng Thanh Quang biểu diễn tại chương trình.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang cho hay: "Chương trình của tôi hôm nay: “Còn điều chi em mải miết đi tìm?” là một câu hỏi đầy đau đớn. Là một người đàn ông, tôi muốn qua chương trình này những người phụ nữ sẽ hiểu hơn về những người bạn đời của mình và một khi chúng ta hiểu nhau hơn, chúng ta sẽ tha thứ được cho nhau, khoan dung với nhau hơn và giúp nhau trở nên hạnh phúc hơn". 

Trong chương trình hôm nay, lần đầu tiên Nhóm Xẩm Hà Thành thử nghiệm cùng các tác phẩm thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang. Hóa ra là tâm trạng thi ca, tâm trạng yêu thương và đau khổ của ngày hôm nay trong các tác phẩm của nhà thơ Hồng Thanh Quang thực ra lại rất đồng điệu với những nhịp phách cổ truyền của các thế hệ tiền bối từ cả trăm năm trước. Có lẽ tình yêu không có tuổi và cũng không lụy thờ. Tình yêu luôn cổ kính và mới mẻ.

Nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa trình bày tác phẩm “Anh nào muốn nhớ anh đâu” .

Tại chương trình, NSND Quốc Anh trình bày ba bài thơ của nhà thơ Hồng Thanh Quang: “Chiều rồi lặn lội nơi đâu”, “Em hãy nhìn vào mắt anh lần nữa” và “Nín ghen”.

NSƯT Tấn Minh trình bài một sáng tác âm nhạc của nhà thơ Hồng Thanh Quang, ca khúc “Lạc tới dòng sông”.
NSND Quốc Anh.
Nhà thơ Hồng Thanh Quang chìm đắm cảm xúc vào các tác phẩm do anh sáng tác.

Chủ đề trong các sáng tác của nhà thơ Hồng Thanh Quang rất đa dạng. Anh thực ra không chỉ viết về tình yêu. Nhưng đúng là những bài thơ về tình yêu của anh được nhiều người nhớ tới nhất. Nhưng đó không chỉ là tình yêu đôi lứa mà còn là tình yêu đối với những người thân, với mẹ, với con gái… Và phải khẳng định rằng, những bài thơ của anh viết về mẹ, về con gái đã gây được sự xúc động và lay động rất lớn đối với các khán giả đến tham dự chương trình đêm thơ nhạc "Còn điều chi em mải miết đi tìm?" cũng như các độc giả đã từng đọc thơ của Hồng Thanh Quang.

NSƯT Ngọc Khang trình bài ca khúc  “Khúc mùa thu” (nhạc Phú Quang; thơ: Hồng Thanh Quang).
Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đến thưởng thức và chúc mừng nhà thơ Hồng Thanh Quang.
Cảnh Vũ
.
.
.