Tôn vinh giá trị di sản Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ

18:58 28/06/2020
Chiều 28/6, tại Phủ Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra chương trình truyền thông “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam”. Đây là chương trình do Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị của "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" – di sản đã được  UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết, ngày hội đã được tổ chức thành công 2 lần. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá của người Việt, giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng, cũng như bạn bè thế giới một cách sâu sắc hơn về đạo Mẫu của Việt Nam.

Chăm chút lễ trước giờ tổ chức chính thức

Những người tổ chức chương trình mong muốn giúp người yêu mến văn hóa Việt định hình như thế nào là chương trình chuẩn về nội dung và cách trình bày. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh từ COVID-19, chương trình năm nay được lùi lại so với kế hoạch dự kiến 3 tháng, có quy mô nhỏ, gọn hơn.

TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa động viên Ban tổ chức chương trình

Thực tế, ngày hội năm nay vẫn thu hút đông đảo các thanh đồng. Tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai lễ cầu quốc thái dân an, giao lưu, chia sẻ, chung tay quảng bá nét đẹp văn hoá, tâm linh, và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc qua việc gìn giữ và phát triển đạo Mẫu một cách bền vững. 

Khách thập phương và đông đảo thanh đồng hội ngộ tại Phủ Tây Hồ chiều ngày 28-6

Dịp này, TS Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã chúc mừng, động viên Ban tổ chức và các thanh đồng tham gia ngày hội.


N.H