Tổ chức trực tuyến Ngày quốc tế Yoga tại Hà Nội

21:22 04/06/2020
Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và khuyến khích những người tập yoga tham dự sự kiện và cùng tập các tư thế yoga.


Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 4/6, Bí thư thứ nhất phụ trách chính trị và báo chí Sushil Prasad cho biết, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda (SVCC) của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 6 vào 21/6, tại khuôn viên của Đại sứ quán. 

Khách mời bao gồm đại diện của Chính phủ Việt Nam, những người tập Yoga, thành viên ngoại giao đoàn, cơ quan báo chí và cộng đồng người Ấn. Do diễn biến của dịch COVID-19 trên thế giới, các quy định đảm bảo giãn cách xã hội sẽ được áp dụng tại sự kiện.
Bí thư thứ nhất phụ trách chính trị và báo chí Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam Sushil Prasad phát biểu tại cuộc họp báo ngày 4/6

Cũng theo ông Sushil Prasad, sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. 

Ngoài ra, để chuẩn bị cho sự kiện này, SVCC đã tổ chức một chuỗi các hoạt động trực tuyến liên quan đến yoga gồm: Hội thảo trực tuyến về “các tư thế yoga” và phát sóng các video có tiêu đề “Tập Yoga cùng Modi” được lồng tiếng Việt; Cuộc thi làm vlog; tổ chức hội thảo trực tuyến về “Ayurveda (Y học cổ truyền Ấn Độ) và lối sống hàng ngày tốt nhất”. 

Giám đốc SVCC G.B.Harisha cho biết thêm, cuộc thi làm vlog ‘My Life My Yoga’ (tạm dịch “Cuộc đời của tôi, Hành trình Yoga của tôi”) kêu gọi các thí sinh đến từ Việt Nam có thể tập tư thế yoga tại nhà và đăng tải video của họ lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. Ba video hay nhất sẽ được Đại sứ quán trao giải. Hơn nữa, những video này sẽ được chọn tham gia hạng mục quốc tế của cuộc thi.

Công dân Việt Nam còn được khuyến khích làm áp phích liên quan đến các khía cạnh khác nhau của yoga và chia sẻ với SVCC để quảng bá yoga. 


H.Chi