Tối 17-6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ đã phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội và Bảo Việt Nhân thọ tổ chức màn đồng diễn Yoga 1.000 người và nhạc hội Hand Shake.

Buổi đồng diễn là sự kiện khai mạc chuỗi 9 sự kiện nhằm kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21-6 tại Việt Nam và kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước, diễn ra từ 17-6 đến 2-9.

1.000 người đã tham gia màn đồng diễn Yoga có một không hai tại Hà Nội tối ngày 17-6.

Đây đồng thời là một hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo Vệ Giá Trị Việt - Bảo Vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tại Hà Nội, trong không gian văn hóa tại phố đi bộ Hồ Gươm, Lễ kỉ niệm Ngày quốc tế Yoga đã thu hút hàng nghìn khách đi bộ và khách du lịch theo dõi.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình đồng diễn với hơn 1.000 người yêu mến Yoga đến từ các câu lạc bộ Yoga trong thành phố và các tỉnh thành lân cận đã mang lại sự gắn kết vô hình giữa những người tập, nâng cao nhận thức cho người dân thủ đô nói chung về ý thức bảo vệ sức khỏe.

Tại sự kiện, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản.

Chị  Đặng Thị Lạc Quy (47 tuổi, Nam Định), đã cùng các thành viên trong CLB Yoga  đến với thủ đô Hà Nội từ 9 giờ sáng và rất háo hức chờ đợi màn đồng diễn của mình vào buổi tối. Là một người với số phận đặc biệt, chị chia sẻ: "Cách đây 5 năm, tôi phát hiện mình bị ung thư vú, đó là lý do tôi tìm đến Yoga. Những ngày đầu đi tập, do các đợt hóa xạ trị nên tóc tôi rụng hết, lông mày lông mi cũng không còn, da thì sạm đen, khi ấy tôi thấy rất xấu hổ. Sau 1 năm tích cực tập luyện, tôi thấy sức khỏe cải thiện lên rất nhiều, cả tâm trí và tinh thần cũng tích cực và thoải mái hơn. Vì những ích lợi quá tuyệt vời mà bản thân cảm nhận được, hiện tại tôi đang làm giáo viên dạy Yoga tại thành phố Nam Định"

Gia đình chị Nguyễn Thị V (Hà Nội) tình cờ theo dõi sự kiện rất ấn tượng với Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội thì nói: “Đây là một không gian văn hóa văn minh. Tinh thần Yoga làm cho con người sống hài hòa lương thiện hơn, các màn biểu diễn nghệ thuật đưa người xem đắm chìm trong một thế giới tươi đẹp, vui vẻ và hạnh phúc, nơi con người yêu mến và gắn kết với nhau hơn…”

Một số hình ảnh đẹp tại buổi đồng diễn Yoga tối 17-6:

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp nến trước khi biểu diễn Yoga.
Hơn 1.000 người tới từ các câu lạc bộ Yoga đã thực hiện một màn đồng diễn có một không hai.
Sự kiện tối 17-6 đã thu hút hàng ngàn khách du lịch và người dân thủ đô theo dõi.
Nhiều trong số đó là những vị khách tới từ các nền văn hoá khác nhau.
Yoga làm cho con người sống hài hòa lương thiện hơn, các màn biểu diễn nghệ thuật đưa người xem đắm chìm trong một thế giới tươi đẹp, vui vẻ và hạnh phúc.
Buổi đồng diễn là một hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo Vệ Giá Trị Việt - Bảo Vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ.
Nhằm lan toả giá trị của Yoga, năm 2014, Liên Hợp Quốc quyết định lấy ngày 21-6 hằng năm là ngày Quốc tế Yoga. 
Mặc dù vậy, Yoga từ lâu đã được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người Việt hưởng ứng.
Những người tham gia chương trình tối 17-6 hi vọng buổi đồng diễn sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.
Các sự kiện mừng Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục được tổ chức trên 8 tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam cho tới ngày 2-7.
Phùng Nguyễn - Duy Tiến