Tác giả “Con đường gốm sứ” giới thiệu về gốm Việt tại Đức

15:43 16/09/2016

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Đức, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả của “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” đang có mặt tại Berlin tham dự Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Đức. 

Tuần lễ nghệ thuật quốc tế Berlin được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau của Berlin diễn ra đến hết ngày 18/9, trong đó có các bảo tàng nghệ thuật, trung tâm nghệ thuật đương đại. 

Tham gia chương trình còn có đại diện là các nghệ sĩ, curator, nhà phê bình nghệ thuật, đại diện phòng tranh đến từ 19 nước công nghiệp và nước đang phát triển trên thế giới.

Họa sĩ Thu Thủy tặng đĩa gốm in hình biểu tượng hữu nghị Việt Đức theo thiết kế của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho đại diện Viện Goethe Berlin

Trong khuôn khổ của tuần lễ có nhiều hoạt động tập trung vào chủ đề nghệ thuật thị giác, các triển lãm, hội chợ nghệ thuật, các giải thưởng nghệ thuật, hội thảo, trình chiếu phim nghệ thuật và các tour nghệ thuật. 

Đây cũng là dịp để giới thiệu đến công chúng và giới chuyên môn những xu hướng mới, những góc nhìn mới về những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân, các không gian dự án nghệ thuật, các không gian công cộng với các tác phẩm nghệ thuật công cộng.

Họa sĩ Thu Thủy thuyết trình về các dự án nghệ thuật công cộng chị đã thực hiện tại Việt Nam

Trong buổi giao lưu với các nghệ sỹ quốc tế và các giảng viên Viện Hàn lâm nghệ thuật Weissensee, hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đã giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng được lấy ý tưởng từ gốm Việt mà chị đã thực hiện tại Hà Nội và Trường Sa thời gian qua: Con đường gốm sứ ven sông Hồng, Đài phun nước bông sen vàng, Trái tim tình yêu Hà Nội, Lá cờ tổ quốc bằng gốm sứ lớn nhất ở Trường Sa, Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa...

Các dự án nghệ thuật của nữ họa sĩ đã được các nghệ sĩ quốc tế khen ngợi và đánh giá cao. Một số nghệ sĩ ngỏ ý được đến Hà Nội và thực hiện tiếp các đoạn đê còn lại trên Con đường gốm sứ (đoạn nối dài đến cầu Nhật Tân). 

N.Hoa