Sôi động Tuần 'Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam 2015'

19:26 16/11/2015
Từ ngày 15-23/11, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam 2015” diễn ra với các hoạt động văn hóa đặc sắc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).


Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam 2015” có sự góp mặt của rất nhiều bà con các dân tộc ở các tỉnh về tham dự với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Chợ vùng cao; Chợ nổi Nam Bộ... Cùng với đó là rất nhiều các hoạt động nghệ thuật khác như triển lãm ảnh sen trong đời sống; đặc biệt, mỗi ngày tại đây sẽ tái hiện một lễ hội truyền thống như: Lễ hội cầu mưa của dân tộc Khơ Mú, dân tộc Chăm, lễ hội cầu mùa của dân tộc Tà Ôi, tái hiện lễ cưới dân tộc Sán Chay và các chương trình dân ca dân vũ của dân tộc Kho Mú, M’Nông…

Trong khu vực tái hiện chợ nổi Nam Bộ, chợ Vùng cao, du khách có thể tham gia trải nghiệm trực tiếp không gian văn hóa với đặc chưng riêng đầy màu sắc của các dân tộc Việt Nam.

Chuỗi hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam 2015” đã phần nào tạo được dấu ấn khi khắc họa rõ nét văn hóa vùng miền, văn hóa riêng biệt của mỗi dân tộc. Nhiều du khách cảm thấy hào hứng khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến cuộc sống đời thường được thể hiện trong các phiên chợ tấp nập và phong phú...

Chuỗi hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam 2015” thu hút rât đông du khách.
Du khách được thăm quan triển lãm ảnh sen trong đời sống với khoảng 100 bức ảnh về sen; mỗi ngày tái hiện một lễ hội truyền thống.
Dưới căn nhà sàn, Bà Hà Thị Dân, dân tộc Thái trắng ở Xuân Mai, Hòa Bình đang dệt khăn. Bà Dân cho biết: Mỗi ngày chỉ dệt được một cái và bán giá khoảng hơn 100 nghìn.
Chuỗi hoạt động thu hút rất nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm.
Khu vực tái hiện chợ nổi Nam Bộ.
Khu vực tái hiện chợ Vùng Cao.
Du khách được tham gia trải nghiệm trực tiếp không gian văn hóa với đặc chưng riêng đầy màu sắc của các dân tộc Việt Nam.
Anh Nguyễn Xuân Thắng, nghệ nhân Làng nghề cổ truyền Sơn Đồng - Hoài Đức - Hà Nội đang chăm chút tỉ mỉ cho những sản phẩm Hoa Sen gỗ do mình làm ra.
Vẫn không quên chụp cho mình những tấm ảnh để làm kỷ niệm.
Xuân Trường - Trần Ngọc