Người phụ nữ dị tật truyền nghị lực cho thí sinh Miss World Việt Nam

22:00 26/07/2019

Loài hoa bất tử tượng trưng cho nhân vật đặc biệt trong dự án nhân ái “Hoa bất tử” của các thí sinh Miss World Việt Nam mang tới nhiều câu chuyện xúc động, đồng thời là minh chứng về sự nỗ lực của con người để vượt qua giới hạn bản thân.


Dự án nhân ái tiếp theo trong chuỗi chương trình “Người đẹp nhân ái” của cuộc thi Miss World Việt Nam mang tên “Hoa bất tử”. Dự án gồm các thí sinh: Lê Thanh Tú, Lương Thùy Linh, Nông Thúy Hằng, Lê Thị Mỹ Anh, Kim Trà My.

Các thí sinh xúc động lắng nghe câu chuyện phi thường của chị Nguyễn Thị Hòa. 

Nhân vật truyền cảm hứng của dự án này là chị Nguyễn Thị Hòa (Sn 1981). Khi sinh ra, chị đã mang trong mình nhiều dị tật bẩm sinh, chị không thể tự đi lại và phải chống chọi với nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tim to, viêm phổi. Đến nay, chị chỉ nặng 13 kg. Nhưng dù bị gọi là “quái thai” hay “đồ bỏ đi”, chị không đầu hàng số phận.

Chị chia sẻ rằng mình vẫn tự học ở nhà, đọc thông viết thạo. Chị Hòa còn chịu khó lên mạng tìm tòi thông tin và khéo léo tự tay làm ra những sản phẩm đẹp mắt như hoa giấy, hoa đá, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá rất độc đáo và hỗ trợ cho nhiều người khác có thêm thu nhập.

Các thí sinh giúp chị Hòa làm hoa giấy.

Nghị lực sống vượt lên trên số phận của chị Hòa là một tấm gương sáng cho sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Những đóa hoa giấy do chị làm ra chính là những đóa hoa bất tử, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đầy phi thường của chị. Không những khiến cuộc sống của mình trở nên kì diệu, chị Hòa còn giúp đỡ người khác, tạo cơ hội cho những người xung quanh mình được sống ý nghĩa, vì đối với chị mỗi ngày trôi qua đều là một ngày đặc biệt. 

Nam diễn viên Minh Tiệp đồng hành với dự án "Hoa bất tử". 

Các thí sinh Miss World Việt Nam đã không khỏi xúc động trước những chia sẻ của chị Hòa. Họ đã tặng chị Hòa món quà ý nghĩa là một chuyến du lịch thú vị tại Hạ Long. Đồng hành với dự án còn có diễn viên Minh Tiệp. Bằng tấm lòng chân thành và trái tim nhân hậu, các thí sinh không chỉ chia sẻ với chị Hòa mà qua đó còn truyền tải thông điệp về nghị lực sống đến các bạn trẻ thời hiện đại. Những khó khăn sẽ không còn quá lớn lao khi chúng ta biết phấn đấu và luôn hướng về những điều tốt đẹp ở phía trước.


Quỳnh Nga