Nghệ sĩ trẻ Trung Quốc và Việt Nam so tài trong cuộc thi tiếng hát

11:23 31/10/2017
Trong đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung”, các nghệ sĩ Trung Quốc sẽ hát bằng tiếng Việt và nghệ sĩ Việt Nam hát bằng tiếng Trung Quốc. Nếu khán giả nhắm mắt để nghe sẽ khó phân biệt được nghệ sĩ của nước nào đang biểu diễn. Đó là khẳng định của ban tổ chức cuộc thi trong chiều ngày 30-10.


“Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung” là cuộc thi nghệ thuật được tổ chức thường kỳ, luân phiên nhằm phát hiện tài năng nghệ thuật ca hát của ca sĩ trẻ và là sự kiện giao lưu văn hóa, thể hiện tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam, Trung Quốc. 

Ngoài khả năng ca hát, thí sinh dự thi là người Việt Nam phải có khả năng trình diễn các bài hát bằng tiếng Trung Quốc rõ ràng, truyền cảm và thí sinh Trung Quốc cũng phải có khả năng hát bằng tiếng Việt. 

Nghệ sĩ trẻ Tạ Địch sẽ trình diễn ca khúc Việt Nam trong đêm 3-11

Năm 2017, cuộc thi do Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh Nhân dân Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức. Vòng thi chung khảo diễn ra vào tối  ngày 27-10 tại Hà Nội với sự tham gia của 16 thí sinh và 1 nhóm nhạc.

Đàm Nhụy - giọng cao nữ của học viện âm nhạc Trung Quốc

Ban giám khảo đã chọn được 10 thí sinh, nhóm nhạc có giọng ca tốt, phong cách trình diễn ấn tượng vào vòng chung kết. Các thí sinh này đều là nghệ sĩ trẻ được đào tạo bài bản. 

Nhiều người đã từng khẳng định được tài năng bằng các giải thưởng âm nhạc khác nhau. Trong đêm thi chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ trình diễn 2 ca khúc bằng tiếng Việt và tiếng Trung Quốc…

Ngọc Ánh - một trong số các thí sinhh của Việt Nam vào vòng chung kết

Dự kiến, các nghệ sĩ trẻ sẽ cùng tham gia tranh tài vào đêm 3-11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội. Song song với hoạt động trình diễn nghệ thuật, ban tổ chức còn trưng bày triển lãm rất nhiều hình ảnh về văn hóa, nghệ thuật, đất nước, con người và thực hiện không gian cà phê sách Việt – Trung trong khuôn viên của Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

Thăng Long - nhóm nhạc duy nhất vào vòng chung kết

Cũng tại địa điểm này, chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Giai điệu hòa bình” với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ từng đạt giải của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 6-11. 

Rất nhiều ca khúc của Trung Quốc sẽ được các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn và tác phẩm múa của Việt Nam sẽ được nghệ sĩ Trung Quốc thể hiện trong chương trình…

N.Hoa