Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao; Trương Minh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Hồng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Quang cho biết: Từ nhiều năm qua, lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao, Toà án nhân dân và Toà án quân sự các cấp trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo, bằng việc tổ chức các chuyến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Hải quân; tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình quân nhân; tặng học bổng cho các học sinh là con em của gia đình quân nhân có nhiều khó khăn.

Đồng chí Lê Hồng Quang phát biểu tại buổi lễ.

Các hoạt động tình nghĩa đó đã thiết thực góp phần thắt chặt mỗi quan hệ gắn bó với quân và dân; hỗ trợ, động viên, chia sẻ tình cảm với các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm nắm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Hoà Bình và đồng chí Lê Hồng Quang trao tặng 40 sổ tiết kiệm tới những gia đình cán bộ, chiến sỹ Hải quân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại chương trình Đô đốc Đặng Minh Hải khẳng định: "Trong thời gian qua, Quân chủng Hải quân đã được Đảng, Nhà nước cũng như toàn thể nhân dân dành nhiều sự quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần. Hơn lúc nào hết, Quân chủng Hải quân thấy rõ được trách nhiệm của mình. Bảo vệ chủ quyền biển đảo là nghĩa vụ thiêng liêng của Hải quân Việt Nam. Đây là một quá trình chiến đấu bền bỉ, qua đó lực lượng Hải quân ngày một trưởng thành, ngày càng nhận được nhiều hơn sự tin yêu của toàn thể đồng bào".

Chương trình tổ chức giao lưu với những người lính biển.

Ban tổ chức đã trao 40 sổ tiết kiệm tới 40 gia đình cán bộ, chiến sỹ Hải quân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình còn là dịp để mọi người cùng nhau dành những lời tri ân tới lực lượng đang ngày đêm bám biển, góp thêm sức mạnh tinh thần để động viên lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và bà con ngư dân trong cả nước vững tin nơi đầu sóng ngọn gió.

Khán giả được thưởng thức những ca khúc nổi tiếng về biển đảo, quê hương đất nước.

Trong những năm qua, Toà án nhân dân tối cao đã tổ chức nhiều chuyến thăm, tặng quà lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển; thăm và tặng quà nhân dân huyện đảo Trường Sa; trao học bổng, tặng xe đạp cho con em các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Nhật Trường