Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ kéo dài gần 1 tháng

08:55 25/09/2016
Thay vì được tổ chức 2 ngày như các năm trước, từ năm 2017 “Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế” sẽ được biến thành “Lễ hội pháo hoa quốc tế” với thời gian kéo dài gần 1 tháng.

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã giao cho Sun Group tổ chức “Lễ hội pháo hoa quốc tế” từ năm 2017.

Trước đó “Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế” là thương hiệu của Đà Nẵng, nhưng đáng tiếc là những năm vừa rồi không tổ chức được hàng năm mà 2 năm một lần, không mang tính thúc đẩy cho phát triển du lịch Đà Nẵng.

Đây là khó khăn của thành phố vì phải huy động nguồn vốn và nhân lực. Để cuộc thi phát huy hết tinh thần đúng như cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khởi xướng ban đầu thì đó là một cơ hội rất là lớn để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng và thúc đẩy phát triển KT-XH cũng như du lịch của thành phố.

Trên thực tế, trước đây những cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tập trung vào 2 ngày nên các dịch vụ như phòng khách sạn, cơ sở hạ tầng, vé máy bay… đều quá tải vì lượng người đổ về Đà Nẵng rất đông. Điều này không đạt theo ý muốn của Đà Nẵng là kéo dài lưu trú du khách.

Chính vì thế, từ năm 2017, Sun Group sẽ kéo dài lễ hội pháo hoa khoảng 3 tuần (từ ngày 14 - 29-4-2017). Trong thời gian này, các tour, các phòng khách sạn, vé máy bay… sẽ “dễ thở” hơn.

Đặc biệt, giữa các ngày bắn pháo hoa sẽ có các lễ hội phụ trợ như: Lễ hội ánh sáng, lễ hội dù bay, lễ hội ẩm thực… Ngoài ra, số lượng đội tham gia sẽ tăng lên. Theo đó, sẽ mời khoảng 8 đội (dự kiến 7 đội vô địch trước đây và một đội của Việt Nam - Đà Nẵng), tổ chức trình diễn bắn trong hai tuần, từ ngày 14-4, cuối cùng là ngày 29-4 sẽ có màn biểu diễn của đội vô địch trong lễ bế mạc.

Thu Trang