Lễ hội bột Sa Đéc thu hút du khách trải nghiệm

16:00 15/01/2020
Lễ hội bột Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp diễn ra xuyên suốt từ ngày 14-1 đến 20-1, trong khung thời gian từ 9h-13h và 16h-20. Đây là lần đầu tiên TP Sa Đéc tổ chức lễ hội bột, gắn với chuỗi các hoạt động Lễ hội hoa xuân Sa Đéc 2020.

Lễ khai mạc diễn ra vào tối 14-1, thu hút đông đảo người dân, du khách đến trải nghiệm và thưởng thức các món bánh dân gian làm từ bột gạo. 

Làng bột Sa Đéc tồn tại trăm năm qua, với hàng trăm hộ gắn bó với nghề. Sản phẩm bột gạo Sa Đéc nổi tiếng gần xa, nhiều sản phẩm sau bột như: bánh phồng tôm, hủ tíu, phở,… được xuất khẩu sang nhiều nước khó tính ở Châu Âu và Châu Á. Việc tổ chức lễ hội bột không chỉ quảng bá thương hiệu bột gạo Sa Đéc đến với du khách mà còn tạo ra một không gian ẩm thực cho du khách đến Sa Đéc.

Khách tham quan thích thú trải nghiệm quy trình làm bánh, thưởng thức đặc sản được làm từ làng bột trăm năm. 

Tại lễ hội, du khách được thưởng thức hơn 20 loại bánh món bánh dân gian khác nhau được làm từ bột gạo Sa Đéc. Ngoài khu vực phục vụ thực khách thưởng thức các món bánh, còn có khu trưng bày, giới thiệu và cho du khách trải nghiệm tự tay thực hiện các công đoạn xay bột bằng cối đá, làm bánh lá mít, làm bánh gai, nướng bánh… Nhiều du khách lần đầu trải nghiệm làm bánh đã rất thích thú với các hoạt động này. 

Không gian lễ hội bột được thiết kế theo phong cách thôn quê, gần gũi với người dân Nam Bộ, gồm: nhà tranh, vách lá cùng với nhiều tiểu cảnh để khách tham quan thưởng ngoạn và chụp ảnh. Đặc biệt, còn có khu vui chơi dành cho thiếu nhi, tạo không gian riêng để các em sáng tạo các sản phẩm từ bột. Ngay trong ngày đầu khai trương, khá đông du khách từ các nơi đến tham quan, thưởng thức các món bánh và trải nghiệm cùng bột gạo Sa Đéc.

Như Anh