Không đồng ý xây dựng tượng Quan Công nhìn ra biển

Thứ Bảy, 21/11/2015, 10:24
Ngày 21/11, theo Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh không đồng ý với đề xuất xây dựng tượng Quan Công nhìn ra biển của chủ đầu tư dự án Khu du lịch tâm linh biển Vĩnh Châu, ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

Lãnh đạo tỉnh này cũng gợi ý chủ đầu tư thay thế bằng các tượng khác phù hợp hơn, có thể là tượng Phật Quan Âm hoặc tượng các Anh hùng dân tộc nước ta…

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có cuộc họp nghe báo cáo việc đề nghị đầu tư dự án Khu du lịch tâm linh biển Vĩnh Châu. Theo đó, dự án do Công ty CP TM-SX bao bì Thành Lợi (TP.Hồ Chí Minh) xin phép đầu tư tại khóm 6 và khóm Hải Ngư, phường 1, TX. Vĩnh Châu.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng không ý xây dựng tượng Quang Công ở một khu du lịch thuộc thị xã Vĩnh Châu.

Trong đó, công trình quan trọng nhất để thu hút của khu du lịch là tượng Quan Thánh Đế Quân (Quan Công) với chiều cao dự khoảng 36m bằng vật liệu bê tông cốt thép.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất hoan nghênh chủ đầu tư thực hiện dự án này, vì nếu khu du lịch hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn trong hệ thống các khu du lịch tâm linh liên tỉnh khác, tạo điều kiện tốt để Khu du lịch sinh thái Hồ Bể, các dự án điện gió của Vĩnh Châu phát triển, thu hút du khách trong đến tham quan.

Tuy nhiên, với đề xuất của chủ đầu tư xây tượng Quan Công trong khu du lịch này, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng không đồng ý, mà gợi ý chủ đầu tư thay thế bằng các tượng khác phù hợp hơn. Trước đó, Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cũng đã có ý kiến về công trình trên, cho rằng nên xây dựng thờ Quốc tổ như Lạc Long Quân, Âu Cơ, vua Hùng hay những vị Anh hùng của dân tộc, phù hợp với giá trị lịch sử, văn hóa, đạo đức xã hội Việt Nam.

Theo người dân địa phương, việc thờ cúng Quan Công là việc bình thường, nhưng xây dựng tượng Quan Công, một nhân vật anh hùng thời Tam Quốc của Trung Quốc nhìn ra biển Đông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là không phù hợp...

V.Đức – P.V
.
.
.