Hoa hậu Kỳ Duyên bị "cấm cửa" tại Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

19:20 05/08/2016
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị khiển trách và cô sẽ không được đồng hành tại Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 11-8 đến ngày 28-8 .Chiều ngày 5-8, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có văn bản chính thức xử lý hoa hậu Kỳ Duyên sau vụ việc cô hút thuốc lá nơi công cộng gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ không được đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trước đó, một số báo và trang mạng đăng tải thông tin kèm đoạn băng hình cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó Kỳ Duyên bị tố là say xỉntrong quán rượu gây bức xúc trong dư luận.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Sau  khi xác minh và làm việc cụ thể với ban tổ chức, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và gia đình đã viết bản cam đoan ngoài các hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê và tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu thì không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như dư luận đồn thổi.

Ngày 5-8,  Hội đồng xem xét sự việc do báo Tiền phong thành lập đã họp lần cuối và thống nhất nhận định: Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam.

Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng. Những dư luận khác về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận.

Xét mức độ vi phạm  cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ban tổ chức quyết định khiển trách Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và yêu cầu cô

phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

Hội đồng cũng đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Chiều cùng ngày, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết sẽ dừng việc dùng hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện và không mời cô đồng hành với Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 11-8 đến ngày 28-8 .

N.Hoa