Giải mã - Không chú trọng cảnh nóng và bạo lực để câu view

10:56 06/02/2018
Khác với những chương trình khoa giáo khô cứng, đóng khung, lần đầu tiên trên ANTV xuất hiện chương trình Giải mã – đưa yếu tố điện ảnh vào chương trình chuyên biệt nội dung khoa giáo để làm “mềm” một chương trình vốn khô khan.


Bên cạnh những chương trình đã khẳng định thương hiệu như: Nhận diện tội phạm hoặc Đối mặt với hiểm nguy... Giải mã tâm lý tội phạm ra đời hy vọng sẽ là mảnh ghép cần thiết và khá đầy đủ cho nội dung chuyên biệt phòng ngừa sớm, tìm đến nguyên căn gốc tích của hành vi phạm tội đến từ đâu? Từ những phân tích và lý giải của chuyên gia, chương trình mong muốn người xem hiểu và tự rút ra cách để rèn luyện hoặc giáo dục con em phù hợp.

Dien vien Chung Cu Chin - phim người phán xử - tham gia Giải mã.

Diễn viên Hoàng Yến tham gia đóng Giải mã.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một chương trình truyền hình mang nội dung khoa giáo mục đích là đấu tranh phòng ngừa tội phạm được khai thác thủ pháp điện ảnh kết hợp với phân tích của các chuyên gia uy tín về lĩnh vực Tội phạm học. 

Mỗi tập phim là một vụ án được dựng lại một cách chân thực nhất, tiết chế cảnh nóng và bạo lực mà chỉ chú trọng vào phần diễn biến tâm lý của nhân vật để dẫn đẽn hành vi phạm tội. Có thể nói mỗi chương trình tương tự như một tập phim ngắn về tâm lý tội phạm.

Sự xuất hiện của Giải mã tâm lý tội phạm với những phá cách so với các thể loại truyền hình mang nội khoa giáo đã định hình, đưa yếu tố điện ảnh vào đã tạo thêm sự phong phú cho lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình; có tác dụng làm “mềm” các thông tin khoa giáo, góp phần đưa những nội dung có phần khô cứng của khoa giáo trở nên dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Diễn viên Tuấn Cường - Ngọc Vy tái hiện vụ án bố đẻ và dì ghẻ bạo hành con trai.

Chương trình có sự tham gia của đạo diễn Lê Hồng Quang và Nguyễn Nhật Giang… và các chuyên gia tư vấn Thạc sĩ, Trung tá Công an Đào Trung Hiếu, PGS, TS Đỗ Cảnh Thìn…

Chương trình có thời lượng 15 phút phát sóng vào lúc 21h30 các tối thứ 3, 5 hằng tuần trên kênh ANTV kể từ ngày 6-2-2018.

PV