20 ngày qua, người hâm mộ thể thao nói riêng và tất cả người dân Việt Nam nói chung được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc chưa từng có khi Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia đã vượt qua một hành trình đầy bất ngờ và làm nên kỳ tích: Giành ngôi vị á quân tại Giải bóng đá vô địch U23 Châu Á. Dù không đạt được vị trí cao nhất nhưng các cầu thủ trẻ trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. 

10 ngày sau khi lọt vào trận chung kết là quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời các cầu thủ, những chàng trai trẻ tuổi, thậm chí ít người biết khi chưa có nhiều cơ hội ra sân ở cấp CLB, sau một giải đấu ở cấp độ châu lục, họ trở thành những người anh hùng, thành người nổi tiếng, thậm chí còn nổi tiếng hơn nhiều ngôi sao showbiz.

Chương trình giao lưu “Từ những cậu bé chân trần đến người hùng sân cỏ” là một món quà dành cho những người đã dành tình yêu cho đội tuyển bóng đá quốc gia U23.

Với ý nghĩa là một cuộc hành trình từ những cậu bé chân trần trở thành người hùng sân cỏ, trong chương trình này, các cầu thủ U23 sẽ được gặp lại các thầy dạy dìu dắt họ những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp, các cựu danh thủ - những người đã truyền tình yêu bóng đá và là tấm gương sân cỏ cho họ từ khi còn nhỏ.

Chương trình cũng là cơ hội để khán giả và các cầu thủ U23 cơ hội xích lại gần nhau nhất, tương tác thân thiện nhất thông qua hệ thống tương tác hiện đại mới. Còn khán giả xem truyền hình, với smartphone hoặc smart tivi, lần đầu tiên sẽ được chọn lựa góc máy mình yêu thích trong số hệ thống máy quay sử dụng tại sân khấu. Chính khán giả cũng được quyền yêu cầu: tôi thích xem góc máy này, tôi thích được xem hình ảnh này... Tất cả những yêu cầu đó trên fanpage VTV6 sẽ được chuyển thẳng tới đạo diễn để bố trí máy quay phù hợp. 

Bên cạnh đó, chương trình còn có những cuộc thách đấu vui vẻ giữa các cầu thủ U23 với các nghệ sĩ và cựu cầu thủ như nhạc sĩ Huy Tuấn, NSƯT Xuân Bắc, danh thủ Hồng Sơn,... 

Nhà báo Quốc Khánh – BTV thể thao – đồng thời là người dẫn chương trình chia sẻ: “Hãy đừng coi đây là điểm mốc cuối cùng của một chặng đường phấn đấu mà đây chỉ là thành công đầu tiên thôi. Họ còn tiếp tục thành công hay là sẽ còn phải trải qua nhiều thử thách hoặc thậm chí là họ chưa thành công được ngay nữa, họ còn thất bại nữa.  Chúng ta phải đón nhận vì bóng đá là như thế. Và chính vì vậy, nếu coi đây là một dấu ấn ngọt ngào thì cũng phải coi đây là cái điểm xuất phát, có thể là đầy hứa hẹn nhưng cũng có thể là rất gian truân.” 


Thanh Hằng