Giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

08:48 23/03/2018
Ngày 22-3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức và thể lệ “Giải thưởng báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Giải thưởng nhằm phát hiện và kịp thời tuyên dương, cổ vũ các cán bộ, phóng viên có các tác phẩm báo chí xuất sắc về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Theo kế hoạch và thể lệ, các tác phẩm dự thi cần phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung: Những cách làm hay, mô hình, kinh nghiệm, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, XI; Chỉ thị 05, Chỉ thị 42 của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng.

Lý luận và thực tiễn các vấn đề về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Vai trò của tổ chức Đoàn các cấp và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Triển khai các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, trọng tâm là phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.

 Các tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1-6-2017 đến ngày 15-5-2018, có nội dung phù hợp với tiêu chí Giải thưởng đều có thể gửi tham dự. Các tác phẩm dự thi ở một trong trong thể loại: Ảnh báo chí; phóng sự, phỏng vấn, bài viết; tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi.

Ban tổ chức sẽ nhận bài thi (trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện) từ ngày 26-3-2018 đến hết ngày 15-5-2018, tại Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, 21-6-2018.

Người gửi tác phẩm dự thi có thể là cá nhân tác giả hoặc cơ quan báo chí. Không giới hạn số tác phẩm dự thi của mỗi tác giả. Mỗi thể loại sẽ có 1 giải nhất (15 triệu đồng/giải), 2 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải) và một số giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).

Tâm Minh