Tham dự cuộc họp có các đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam;đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng chung khảo Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ  Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu trao đổi công việc với các thành viên Ban tổ chức giải 

Đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, từ những tác phẩm gửi vềdự thi, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất ở các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh để Hội đồng chung khảo bình xét, bỏ phiếu chấm giải. Qua nhiều vòng bình xét, với tinh thần làm việc khẩn trương, khách quan và công tâm, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn, bỏ phiếu kín để trao các giải A, giải B, giải C và giải khuyến khích cho các tác phẩm báo chí trong các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. 

Trong lần đầu tiên tổ chức này, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.500 tác phẩm gửi về dự thi, trong đó phần lớn các tác phẩm tập trung vào đề tài đấu tranh phòng chống tham nhũng. Còn các tác phẩm dự thi về mảng đề tài phòng chống lãng phí vẫn chưa nhiều. Ban Tổ chức cũng cho biết qua thành công của Giải lần này, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phát động Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” cho những năm tiếp theo.

Thông tin về kế hoạch tổ chức lễ trao giải Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”, Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam Trần Bá Dung cho biết, buổi lễ sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc,  công tâm, khách quan của các thành viên Hội đồng chung khảo Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”, Hội đồng đã lựa chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao thưởng. 

Một số hình ảnh tại buổi Họp bỏ phiếu kín bình chọn Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí”.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, các thành viên Ban chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để buổi lễ trao giải được tổ chức thành công tốt đẹp, tạo tiền đề để giải được tổ chức thành công trong những lần tiếp theo.

PV