Đợt phim đặc biệt kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9

19:06 17/08/2018
Chiều 17-8, Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết, đợt phim kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) diễn ra trên cả nước từ 19-8 đến 5-9. 

Đề tài về vùng núi được khai thác trong nhiều phim đợt này

Được chọn chiếu trong đợt phim kỷ niệm là những bộ phim có đề tài truyền thống, về tấm gương yêu nước của thế hệ những người đi trước và thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là những người trẻ sống có lý tưởng. 

Trong đó, phim truyện “Sứ mệnh trái tim” do Công ty TNHH Nghệ thuật và Giải trí Ruby Media sản xuất khắc họa cuộc sống quân nhân và giáo viên nơi vùng sâu vùng xa nhiều khó khăn. Họ là những người trẻ đầy năng lượng, sống có lý tưởng, dám nhận cho mình.

“Huỳnh Thúc Kháng – Chí sĩ yêu nước thương dân” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, kể về cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng (từ tháng 5 đến tháng 9-1945).  

Phim tái hiện hình ảnh một sĩ phu yêu nước tiêu biểu của dân tộc đầu thế kỷ XX và là một trí thức không màng danh lợi, bất chấp tù đày, gian khổ, dành cả cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. 

Những trăn trở của các bạn trẻ trước cuộc sống khá đậm đặc trong nhiều tác phẩm

Phim tài liệu “Đất nước giữa biển khơi” là cuộc hành trình đến với Trường Sa của 3 bạn trẻ, được kỳ vọng sẽ khơi dậy tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc của mỗi công dân Việt Nam.

Dịp này, để phục vụ nhân dân, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác nhiều bộ phim truyện và tài liệu có đề tài chiến tranh cách mạng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tấm gương yêu nước và khai thác lại nhiều phim nổi tiếng đã được trình chiếu trong các đợt phim trước:  “Mẹ ơi con đã về”, “Giấc mơ thổ cẩm”, “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”…

N.Hoa