Sẽ di dời mộ phần nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Cố đô Huế

15:52 03/04/2019

Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có tờ trình gửi đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc xin cấp đất nghĩa trang để di dời phần mộ của cố nhạc sĩ tài hoa về Huế và được tỉnh Thừa Thiên - Huế chấp thuận.Chiều 3-4, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cấp đất nghĩa trang làm phần mộ cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi tờ trình đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc xin cấp đất nghĩa trang để di dời phần mộ của cố nhạc sĩ tài hoa này từ nghĩa trang Gò Dưa (TP Hồ Chí Minh) về quê nhà ở Huế. 

Chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc ông sáng tác nhạc tại gác Trịnh, Huế.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã xin ý kiến và được Ban thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế chấp thuận. Hiện tỉnh Thừa Thiên- Huế giao Sở Xây dựng phối hợp cùng với Sở TN&MT và các đơn vị liên quan tham mưu, lập thủ tục để giải quyết việc cấp đất này. 

“Tỉnh hoàn toàn đồng ý với nguyện vọng của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh nhằm tri ân người nhạc sĩ tài hoa có nhiều đóng góp to lớn với nền âm nhạc Việt Nam”, ông Dung cho hay. 

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939-2001) quê quán huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ông sinh ra ở Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk) nhưng lớn lên ở Huế. Ông là nhạc sĩ tài hoa để lại cho âm nhạc Việt Nam hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 ca khúc được phổ biến rộng rãi và được công chúng đón nhận, yêu mến.


Người yêu mến nhạc Trịnh đến gác Trịnh, Huế thắp nến tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa.
Anh Khoa