Trong chương trình SOUL Christmas Charity Concert, thần đồng piano 5 tuổi sẽ thể hiện bài hát nổi tiếng của Trịnh Công Sơn là “Diễm xưa”.

Một điều thú vị được tiết lộ từ nghệ sĩ Thanh Bùi: “Việc chọn bài hát cho Evan Lê trình diễn không phải là một sự sắp xếp mà hoàn toàn tình cờ. Sau khi nhận lời mời biểu diễn, cha mẹ của Evan bất ngờ cho biết rằng em đã yêu thích và tập bài hát này từ trước. Tất cả là một sự ngẫu nhiên, một chữ “duyên” đặc biệt. Đặc biệt hơn nữa, từ một bài hát hoàn toàn mới, em đã tập nốt và chơi thuần thục bằng hai tay chỉ sau một tiếng.”

Thông qua việc trình diễn, Evan sẽ góp một phần công sức vào việc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp những trẻ em tài năng có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội theo đuổi đam mê âm nhạc và phát triển sự nghiệp chuyên môn.

Ngoài Evan, chương trình còn có sự tham gia của Trọng Nhân, Quán quân Vietnam’s Got Talent 2016, cậu bé với biệt tài đánh trống mê hoặc khán giả. Chương trình hứa hẹn sẽ đem đến một đêm nhạc giáng sinh kết hợp trọn vẹn giữa cổ điển và đương đại, quốc tế và truyền thống Việt Nam, trong khung cảnh đầy màu sắc được tái hiện ngay tại sân khấu SOUL Live Project.  

Quỹ Trịnh Công Sơn được thành lập bởi Gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng SOUL Music & Performing Arts Academy (SMPAA), nhằm tôn vinh nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sỹ, nhà thơ và họa sỹ tài năng hàng đầu của Việt Nam. 

Quỹ Trịnh Công Sơn ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc & nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển và theo đuổi sự nghiệp chuyên môn thông qua chương trình Học bổng Trịnh Công Sơn.

Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục. Quỹ Trịnh Công Sơn còn đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ. 

Một số hình ảnh Evan đến thăm nhà cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. 

Theo ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh, người đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ lý do thành lập Qũy học bổng đặc biệt này: “Đây là một ước vọng của anh tôi lúc sinh thời, mong muốn tìm kiếm và hổ trợ cho những tài năng của Việt Nam. Bởi vì theo anh, ở đâu đó trong đất nước chúng ta luôn có nhiều người tài giỏi mà chúng ta chưa biết đến hoặc không có đủ điều kiện để phát triển. Tôi rất vui mừng khi gặp Thanh Bùi. Thanh Bùi và tôi có cùng quan điểm, chung lý tưởng để cùng nhau đi tìm những tài năng và tạo điều kiện để các em phát triển. Chính vì điều đó mà chúng tôi đã quyết tâm cùng nhau tạo nên Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn”.

Cốc Vũ