Đấu giá thành công nhiều tác phẩm nghệ thuật

17:16 29/05/2017
Tối 28-5 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Công ty CP bán đấu giá Lạc Việt tổ chức phiên đấu giá “1 năm tiếp bước đấu giá nghệ thuật Việt”. Tại đây, Lạc Việt đã tổ chức đấu giá 50 sản phẩm nghệ thuật đặc sắc và độc đáo.

Đó có thể là tranh vẽ của các danh họa tên tuổi, những họa sỹ trẻ đầy tài năng,  các tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử, đến từ nhiều nền văn hóa và sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng ...

Tại phiên đấu giá, nhiều sản phẩm nghệ thuật được ban tổ chức đưa ra giá 0 đồng, hay đấu giá ngược để làm tăng thêm tính thanh khoản của các sản phẩm tại phiên đấu giá. Theo đó, không khí tại phiên đấu giá cũng hấp dẫn và có cao trào hơn. 

Một số hình ảnh tại phiên đấu giá.

Trong đó, bức tranh “Tĩnh vật hoa” của hoạ sĩ Lưu Công Nhân được đấu thành công với mức giá 46 triệu đồng, hay bức tranh Tân Mão của họa sĩ Hoàng Đình Tài được đấu giá ngược chốt ở mức 28 triệu đồng.

Đặc biệt, bức tranh “Hồng nhan” của hoạ sĩ trẻ Lê Đức Tùng với giá khởi điểm 25 triệu đồng, đã đấu giá thành công ở mức 31 triệu đồng. 

Tại đây, phiên đấu giá các sản phẩm cổ vật là sôi động nhất, nhiều món đồ cổ được trả giá rất nhanh và nhiều người cùng ra giá. Như “Choé sứ” Thanh Triều thế kỷ 19 giá khởi điểm 20 triệu đồng đã đấu giá thành công ở mức 40 triệu đồng…

Sản phẩm đồng hồ cổ mạ vàng có giá khởi điểm 0 đồng nhưng đã đấu thành công ở mức 360 triệu đồng.

Đặc biệt, sản phẩm đồng hồ cổ mạ vàng có giá khởi điểm 0 đồng nhưng đã đấu thành công ở mức 360 triệu đồng.

Lưu Hiệp