Thêm một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư lên sân khấu

Thứ Ba, 31/05/2016, 09:37
Sau “Nửa đời ngơ ngác” – vở diễn được cảm tác từ truyện ngắn “Chiều vắng” và “Bao giờ sông cạn” chuyển thể từ truyện ngắn “Dòng nhớ”, đạo diễn Ái Như cho biết, vở diễn thứ 3 đang được sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP Hồ Chí Minh) chuyển thể truyện ngắn “Cải ơi, về đâu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư để đưa lên sân khấu. 

Với tựa đề “Rau răm ở lại”, vở diễn vẫn tiếp tục mang đến không  khí đậm chất Nam Bộ mà nữ nhà văn đã “thổi” vào tác phẩm của chị. “Rau răm ở lại” kể về hành trình và nỗi đau của ông Năm Nhỏ trong suốt mười hai năm  bôn ba đi khắp nơi để tìm Cải - đứa con riêng của vợ đã bỏ nhà ra đi sau một lần bị ông la mắng vì tội làm mất trâu. 

Poster vở diễn “Rau răm ở lại”

Hành trình đằng đẵng đó lấy đi của ông biết bao mồ hôi, nước mắt và cả những tháng năm mòn mỏi nhớ thương gia đình. Nhưng, trên hành trình ấy, bên cạnh ông có một người bạn đồng hành – chàng trai bán kẹo kéo có tâm hồn nghệ sĩ - Quách Phú Thành. Hai con người, hai mảnh đời lay lắt dựa vào nhau cùng đi qua nhiều nẻo đường. Họ dừng lại ở ngã ba Sương. Từ đây, câu chuyện mở ra với nhiều số phận khác. Nhưng cuối cùng ông Năm có tìm được Cải không hay mọi thứ vẫn cứ để ngỏ như một câu hỏi đau đáu mà nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã gieo vào lòng bạn đọc trong truyện ngắn của chị…

Nghệ sĩ ưu tú Thành Hội trở lại với vai ông Năm Nhỏ trong “Rau răm ở lại”
Đạo diễn, nghệ sĩ Ái Như tiếp tục là người bạn đồng hành ăn ý trên sân khấu của nghệ sĩ Thành Hội.
Đoàn Thanh Tài, gương mặt đang được yêu mến góp mặt cùng bạn diễn Vân Anh.

Hứa hẹn là một trong những vở diễn được chờ đợi của sân khấu Hoàng Thái Thanh trong mùa hè năm nay, “Rau răm ở lại” có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Thành Hội (vai ông Năm Nhỏ), đạo diễn, nghệ sĩ Ái Như (vai vợ ông Năm” và nhiều gương mặt trẻ khác: Đoàn Thanh Tài, Hoàng Vân Anh, Lương Duyên, Kim Phước, Thế Hải, Nguyễn Long… Dự kiến, vở diễn có suất diễn đầu tiên vào 20h ngày 10/6 tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, 139 Bắc Hải, phường 14, quận 10 (Nhà Thiếu Nhi quận 10), TP Hồ Chí Minh.

PV
.
.
.