Ca sĩ Mỹ Tâm và ban nhạc Ngọt giành “cú đúp” giải Cống hiến 2018

14:29 23/03/2018

Giải Cống hiến lần 13 – 2018 không chỉ đánh dấu sự trở lại “đáng gờm” của Mỹ Tâm mà còn tôn vinh những gương mặt trẻ đầy tươi mới, cá tính và sáng tạo. 


Tối 22-3, lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 của Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Kết quả giải năm nay cho thấy chủ nhân của 9 hạng mục đa số đều mang yếu tố nghệ thuật hoặc cá tính mới lạ. Trong đó, có tới 3 nghệ sĩ giành “cú đúp” là ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Dương Cầm và ban nhạc Ngọt.

Sau nhiều năm vắng mặt ở giải âm nhạc Cống hiến dù giành được giải, năm nay, Mỹ Tâm đã có mặt trên sân khấu để nhận giải “Ca sĩ của năm” và “Album của năm” (dành cho album “Tâm 9”).

Ca sĩ Mỹ Tâm nhận giải "Ca sĩ của năm" và "Album của năm".

Nếu hiểu theo tinh thần của giải âm nhạc Cống hiến là tôn vinh những yếu tố mới lạ nhằm giúp đời sống âm nhạc đại chúng ngày càng phong phú và phát triển thì điều đó thể hiện khá rõ trong mùa giải năm nay.

Đầu tiên phải nói đến ban nhạc Ngọt. Giữa những đề cử hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm” là những gương mặt khá đình đám trên showbiz như Erik, Min, Ali Hoàng Dương… nhưng ban nhạc Ngọt đã giành chiến thắng, bởi Ngọt được xem là một cá tính âm nhạc độc lạ trong showbiz năm qua.

Ban nhạc Ngọt là cá tính mới lạ của mùa giải năm nay.

Bài hát “Em dạo này” của Ngọt cũng giành số phiếu cao nhất ở hạng mục “Bài hát của năm” dù trong đề cử có những bài “hit” của những gương mặt “hot” như “Đi về đâu” (Tiên Tiên), “Hôm nay tôi cô đơn quá” (Tóc Tiên và  Rhymastic), “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau” (Bích Phương)…

Nhiều chủ nhân của cúp Cống hiến ở các hạng mục khác là những cái tên lần đầu được đề cử ở giải thưởng này. Có thể kể như: nhạc sĩ Dương Cầm, NSƯT Đăng Dương, chương trình “Sao đại chiến”… Trong đó, nhạc sĩ Dương Cầm được tôn vinh ở hạng mục “Nhạc sĩ của năm” và “Nhà sản xuất của năm”. NSƯT Đăng Dương đoạt giải “Chương trình của năm” với chương trình nghệ thuật “Mặt trời của tôi”.

NSƯT Đăng Dương nhận giải "Chương trình của năm"

Tại lễ trao giải năm nay, các màn biểu diễn và trao giải trong chương trình được  thể hiện giống như một vở nhạc kịch dài với chủ đề “Ngôi sao danh vọng”. 

Dự lễ trao giải còn có các nghệ sĩ, người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác như: Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Huyền My, NSND Hoàng Dũng, NSND Lê Khanh, NSƯT Xuân Bắc, cầu thủ Công Phượng… Nhà báo Lại Văn Sâm và hoa khôi Lan Khuê dẫn dắt lễ trao giải.

Hoa khôi Lan Khuê và nhà báo Lại Văn Sâm dẫn dắt lễ trao giải.

Giải Cống hiến là giải thưởng âm nhạc uy tín do 100 nhà báo cả nước bình chọn dựa trên hiệu ứng công luận lẫn tính phát hiện, tính nghệ thuật chuyên môn của những gương mặt đề cử.

Kết quả Giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 :

1. Nhà sản xuất của năm: Dương Cầm.

2. Music Video của năm: Em gái mưa (thể hiện: Hương Tràm; sáng tác: Mr Siro).

3. Bài hát của năm: Em dạo này (thể hiện + sáng tác: Ngọt).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Ngọt.

5. Album của năm: Tâm 9 (Mỹ Tâm).

6. Chương trình của năm: Mặt trời của tôi (Đăng Dương).

7. Chuỗi chương trình của năm: Sao đại chiến (VTV + Công ty ADT).

8. Nhạc sĩ của năm: Dương Cầm.

9. Ca sĩ của năm: Mỹ Tâm.


Quỳnh Nga