Á hậu Phương Nga và thí sinh Miss World Việt Nam kêu gọi hạn chế túi nilong

13:35 25/07/2019

Trong chuỗi hoạt động của chương trình “Người đẹp nhân ái”, Á hậu Phương Nga và các thí sinh Miss World Việt Nam cùng thực hiện một dự án mang ý nghĩa bảo vệ môi trường rất thú vị. Dự án được truyền cảm hứng từ câu chuyện của chàng trai sáng tạo ống hút cỏ bàng dai.


Cả xã hội đang kêu gọi “sống xanh” khi con người đang đối diện với thực tế môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Hưởng ứng thông điệp đó, các người đẹp trong dự án nhân ái của Miss World Việt Nam đã tiên phong kêu gọi cả xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ về ý thức giữ gìn hệ sinh thái, đặc biệt chú trọng việc sử dụng những sản phẩm có thể tái chế hoặc dễ dàng phân huỷ.

Á hậu Phương Nga (giữa) và các thí sinh thực hiện dự án "Tương lai màu xanh".

Dự án “Tương lai màu xanh” được thực hiện bởi nhóm nhân ái màu xanh lá, gồm các thí sinh: Phan Anh Thư, Tô Mai Thùy Dương, Huỳnh Ái Xuân, Lê Thị Thu. Đây là dự án truyền cảm hứng nhằm kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Á hậu Phương Nga và các thí sinh học cách làm ống hút từ cỏ bàng dai.

Các thí sinh trực tiếp trò chuyện với những người công nhân vệ sinh để tìm hiểu về quá trình phân loại rác, chứng kiến những sinh hoạt hàng ngày của những người sống bên con kênh thành phố mà xung quanh bao phủ bởi rác thải như chai nhựa, túi nilong.

Thí sinh Miss World Việt Nam thu gom chai nhựa và túi nilong.

Trong dự án này, Á hậu Bùi Phương Nga cùng các thí sinh gặp gỡ anh Trần Minh Tiến để lắng nghe về dự án ống hút làm từ cỏ bàng dai - một sản phẩm thiết yếu hàng ngày đảm bảo thân thiện với môi trường.

Trần Minh Tiến từng là giảng viên công nghệ, tuy nhiên sau đó anh về Long An thực hiện dự án này với mong muốn bảo vệ môi trường. Anh tâm sự: “Trước kia khi mình bắt đầu dự án, có rất nhiều người nghi ngờ và không tin vào lợi ích của việc sản xuất ống hút từ cỏ bàng dai. Tuy nhiên mình vẫn kiên trì và thực hiện, đến bây giờ kết quả nhận được đã chứng minh sự cố gắng của mình là có ích”.

Kêu gọi sử dụng ống hút tre tại quán cafe.

Á hậu Bùi Phương Nga và các thí sinh đã trực tiếp trải nghiệm quá trình tạo thành ống hút. Ngoài ra để lan toả hành động bảo vệ môi trường, các thí sinh đã thực hiện những hoạt động thu gom túi nilong, chai nhựa tại chợ và kêu gọi sử dụng ống hút tre tại các cửa hàng cafe.


Quỳnh Nga