40 họa sĩ triển lãm mỹ thuật tại thành cổ Sơn Tây

Chủ Nhật, 17/04/2022, 09:31

80 tác phẩm mỹ thuật của 40 họa sĩ được trưng bày tại thành cổ Sơn Tây trong dịp lễ 30/4, kỷ niệm 200 năm Thành cổ và khai trương tuyến phố đi bộ thứ 4 của TP Hà Nội.

Hoạ sĩ Nguyễn Tấn Phát cho biết, triển lãm mỹ thuật “Hạnh phúc xanh” sẽ diễn ra tại toà thành đá ong duy nhất của Việt Nam - thành cổ Tây Sơn, Hà Nội, từ ngày 22/4. Đây là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật kỷ niệm 200 thành cổ Tây Sơn, khai trương tuyến phố đi bộ tại thành cổ - tuyến phố đi bộ thứ 4 của TP Hà Nội, đồng thời chào đón du khách và người dân tham quan thành cổ dịp lễ 30/4, 1/5.

Triển lãm trưng bày 80 tác phẩm của 40 họa sĩ đến từ nhiều địa phương khác nhau. Các tác phẩm đa dạng về nội dung, thể hiện trên nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, giấy dó, khắc gỗ, tượng…, thuộc nhiều trường phái như hiện thực, trừu tượng, ấn tượng….

40 hoạ sĩ triển lãm mỹ thuật tại thành cổ Sơn Tây -0
Triển lãm trưng bày 80 tác phẩm của 40 hoạ sĩ.

Triển lãm thể hiện sự gắn kết của các họa sĩ nói riêng, người làm nghệ thuật nói chung trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu về mặt tinh thần, đồng thời chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Việc chọn triển lãm tại thành cổ Sơn Tây nhằm chuyển tải thông điệp này vì thành cổ Sơn Tây là một di tích lịch sử, văn hoá, kiến trúc đặc sắc phía Tây Hà Nội, một trong những “lá phổi xanh” của thị xã Sơn Tây.

Các tác phẩm được trưng bày phục vụ công chúng đến hết ngày 3/5.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

40 hoạ sĩ triển lãm mỹ thuật tại thành cổ Sơn Tây -0
Tranh sơn dầu "Chiều Suối Hai" của Duy Lê
40 hoạ sĩ triển lãm mỹ thuật tại thành cổ Sơn Tây -1
Tranh sơn dầu "Đón nắng" của Nguyễn Hoàng Phương.
40 hoạ sĩ triển lãm mỹ thuật tại thành cổ Sơn Tây -2
"Tháng Tư" - Sơn dầu trên giấy dó của Dương Tuấn.

N.H
.
.
.