9 hoạ sĩ hội ngộ tại triển lãm “Vẫn Tết chứ 2022”

Thứ Ba, 11/01/2022, 17:27

9 hoạ sĩ thuộc nhiều lứa tuổi và vùng, miền sẽ hội ngộ trong triển lãm “Vẫn Tết chứ 2022” tại The Muse Artspace, Hà Nội từ 12 đến 23/1.

Hoạ sĩ Vũ Văn Tịch mang đến triển lãm 2 tác phẩm “Gốc” và “Ngọn” – một phần rất nhỏ trong cuộc triển lãm triển lãm tranh sơn mài mà anh đã ấp ủ 3 năm qua. Vũ Văn Tịch cũng là  một trong các họa sĩ trẻ đóng góp vào dòng chảy của việc phát triển ứng dụng lên sơn mài từ vài chục lên hàng trăm chất liệu, với rất nhiều chủ đề mới.

9 hoạ sĩ hội ngộ tại triển lãm “Vẫn Tết chứ 2022” -0
"Đồng Xuân sớm mùng 1 Tết' của họa sĩ Trịnh Lữ.

Hoạ sĩ Lô Quang Thưởng – hội viên của Hội Mỹ thuật Cao Bằng mang đến tác phẩm sơn mài “Hoa nắng” và “Hoa đêm”. Từng học tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam nhưng Lô Quang Thưởng chọn trở về Tây Bắc. Các bức tranh anh vẽ dù là người dân tộc hay cỏ cây, hoa lá đều mang một vẻ khỏe mạnh, độc lập và yên tĩnh.

Trong khi đó, Khổng Đỗ Duy mang đến triển lãm series mới năm 2021, đậm yếu tố dân gian, tuổi thơ và hoài niệm, nhưng được thể hiện trên một bảng màu hiện đại. Hoạ sĩ Nguyễn Văn Trinh tái ngộ công chúng với các tác phẩm tranh lụa – mảng tranh chưa được giới thiệu nhiều của anh.

9 hoạ sĩ hội ngộ tại triển lãm “Vẫn Tết chứ 2022” -0
"Hơi ấm" của hoạ sĩ Nguyễn Văn Trinh.

Hoạ sĩ Trịnh Lữ - tác giả sinh trưởng trong một gia đình tri thức có truyền thống nghệ thuật, song thân đều là họa sĩ Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương-  mang đến nhiều bức tranh vẽ về chủ đề Tết. Sau nhiều năm ở nước ngoài, trở về Việt Nam và vẽ như một cách khoả lấp nỗi nhớ Hà Nội, trong đó có Tết Hà thành xưa.

Hoạ sĩ Nguyễn Tiến Quang, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam mang đến tác phẩm “Tháng Giêng”. Đây cũng là bức vẽ duy nhất của anh tại triển lãm này. Hoạ sĩ trẻ Chu Thăng mang đến các sáng tác trên chất liệu phấn màu. Hoạ sĩ Chu Quốc Bình – thành viên của nhóm hoạ sĩ vẽ màu nước tại Hà Nội và Nguyễn Thành Chung cũng tái xuất với nhiều tác phẩm mới tại triển lãm.

9 hoạ sĩ hội ngộ tại triển lãm “Vẫn Tết chứ 2022” -0
"Gió xuân" của họa sĩ Chu Quốc Bình.

Mỗi hoạ sĩ trưng bày một dòng tranh với chất liệu khác nhau không chỉ đem đến sự phong phú, đa dạng cho triển lãm mà còn muốn mang lại cho người xem thái độ sống lạc quan trong đại dịch COVID-19, qua những bức tranh tưng bừng sức xuân, niềm vui sống .

N.H
.
.
.