Sự kiện và suy ngẫm:

Tái diễn mưu đồ chống phá của các thế lực lợi dụng sự cố môi trường biển

10:43 07/04/2017
Trong khi toàn Đảng, toàn dân ta đang nỗ lực khắc phục hậu quả sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung, thực hiện chi trả đền bù, hỗ trợ nhân dân, định hướng việc làm, phát triển kinh tế thì thời gian gần đây, một số kẻ lợi dụng sự cố này để tung tin kích động nhân dân, tổ chức các hoạt động gây rối ANTT, phá hoại về kinh tế, chính trị. Mưu đồ của các đối tượng lợi dụng sự cố môi trường biển ngày càng lộ rõ…


Đi ngược lại với những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cực đoan đã câu kết, tuyên truyền kích động, chống phá, gây rối ANTT, phá hoại về kinh tế, xúi giục nhân dân phản đối, đi ngược lại quan điểm của Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đối tượng lợi dụng sự cố môi trường để chống phá Đảng, Nhà nước, một âm mưu chính trị cần phải đấu tranh, lên án, nghiêm trị những đối tượng, tổ chức cầm đầu, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo số liệu thống kê, sau sự số môi trường biển đã xảy ra hàng chục vụ biểu tình, tụ tập đông người. Hoạt động tuần hành, biểu tình diễn ra có tổ chức. Từ việc hàng chục người kéo lên quốc lộ 1A mang theo gậy gộc, lưới, đá để gây rối, đến việc hàng nghìn người tụ tập trước cổng công ty Formosa hay vào trong trụ sở chính quyền huyện.

Các loại khẩu hiệu phản đối công ty Formosa, các loại loa cầm tay, loa thùng chuẩn bị cho một cuộc tuần hành, biểu tình, gây rối đều được chuẩn bị từ trước. Và khi các cuộc tuần hành, biểu tình diễn ra thì tất cả các hoạt động ấy đều được tung lên mạng xã hội, mang tính kích động, cổ súy, bác bỏ những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục sự cố; bôi nhọ và hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương.

Thực tế, các lực lượng chức năng đã đấu tranh với các đối tượng này, vạch trần âm mưu của tổ chức khủng bố Việt Tân triệt để sử dụng “những con rối” để kích động, tuyên truyền chống phá, đứng sau giật dây tổ chức các tuần hành biểu tình gây rối ANTT trong thời gian qua.

Một số đối tượng như Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Minh, Nguyễn Văn Hóa… đã nhận tiền từ các tổ chức phản động để chống phá, đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước. Trong đó, Nguyễn Văn Hóa là đối tượng đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố và tạm giam.

Việc các đối tượng này bị đấu tranh phát giác cho thấy hoạt động chống phá, gây rối trên địa bàn lộ rõ âm mưu chính trị của các thế lực thù địch, sử dụng những “con rối”, những “quân cờ” để hoạt động chống phá, kích động, lôi kéo nhân dân gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối tượng chống đối từ tỉnh khác đến Hà Tĩnh hoạt động cho thấy có sự móc nối, câu kết của một số đối tượng phản động, cực đoan trên địa bàn Hà Tĩnh, tận dụng triệt để cơ hội chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chính quyền, phá hoại thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo các cấp và lực lượng Công an.

Bản chất chống phá, âm mưu của các thế lực thù địch từ sự cố môi trường biển ngày càng hiện rõ. Hơn bao giờ hết, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe theo luận điệu của đối tượng phản động cực đoan, tiếp tay cho các đối tượng chống phá, đi ngược lại quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đảng, Nhà nước luôn đồng hành, chia sẻ với nhân dân và nghiêm trị những tổ chức, cá nhân phản động, gây rối, bảo vệ thành quả cách mạng và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vẫn biết rằng, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung đã để lại cho chúng ta một bài học đắt giá về công tác quản lý môi trường.

Đảng và Nhà nước ta đã có thêm kinh nghiệm về việc nhìn nhận, đánh giá, giải quyết, xử lý những “điểm nóng” về môi trường, không ngừng nỗ lực tìm ra các giải pháp phù hợp, khả thi để vừa đẩy nhanh phát triển kinh tế-xã hội mà vẫn bảo đảm giữ gìn, bảo vệ được môi trường trong lành.

Với thông điệp không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế cho thấy ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân ta đang chung sức, nỗ lực khắc phục hậu quả sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung.

Những kết quả bước đầu đã đạt được hiệu quả tích cực, là minh chứng rõ ràng, nhất quán về con đường, mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam. Do vậy, hơn bao giờ hết, sức mạnh đồng sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân là nền tảng vững chắc để đấu tranh với các thế lực thù địch, âm mưu chính trị của tổ chức phản động.

Xuân Lý