Xử phạt người phụ nữ tán phát tài liệu về Pháp luân công

Thứ Bảy, 23/10/2021, 16:55

Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan Công an đã làm rõ hành vi tán phát tài liệu về Pháp luân công của bà N.T.H; đồng thời, yêu cầu người dân không tham gia, không tin theo các luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp luân công.

Ngày 23/10, Công an huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.T.H (SN 1958), trú tại thị trấn Sơn Dương về hành vi “Tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, tài liệu thể hiện nguồn gốc hợp pháp số lượng từ 100 bản đến dưới 300 bản đối với từng tên xuất bản phẩm”.

Quy định tại Khoản 3, Điều 29 của Nghị định 119/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng.

Xử phạt người phụ nữ tàng trữ, tán phát tài liệu về Pháp luân công -0
Công an huyện Sơn Dương làm việc với bà N.T.H

Qua tài liệu của cơ quan Công an, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Sơn Dương đã điều tra, làm rõ bà N.T.H có hành vi giới thiệu, tán phát các ấn bản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ có nội dung tuyên truyền về Pháp luân công cho 3 người bán hàng tại khu vực Chợ chiều, thuộc tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương.

Công an huyện Sơn Dương đã tuyên truyền, vận động, ông N.T.Đ (SN 1950), trú tại, thị trấn Sơn Dương (là chồng bà N.T.H) tự nguyện giao nộp toàn bộ tài liệu, đồ vật có nội dung về Pháp luân công bà N.T.H tàng trữ tại nhà.

Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo, mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức rõ về bản chất của Pháp luân công; không tham gia, không tin theo các luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp luân công.

Nếu phát hiện hoạt động tán phát tài liệu, tuyên truyền, lôi kéo, tụ tập đông người theo Pháp luân công cần báo ngay cho chính quyền địa phương nơi gần nhất hoặc Công an tỉnh Tuyên Quang qua số điện thoại 069.2526.112 để giải quyết.

M.Hiền
.
.
.