Bắt quả tang 2 đối tượng tuyên truyền, phát tán tài liệu liên quan đến Pháp Luân Công

Thứ Tư, 18/08/2021, 13:32

Công an TP Yên Bái phối hợp với Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Yên Bái bắt quả 2 đối tượng đang có hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu có liên quan đến Pháp Luân Công, thu giữ hàng trăm ấn phẩm, tài liệu, đồ vật có liên quan.

 

2 đối tượng là Bùi Thị K, SN 1949 và Hà Thị C, SN 1956, cùng trú tại tổ 15, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. 

Trước đó, ngày 5/8, Công an TP Yên Bái phối hợp với Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Yên Bái phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng trên đang có hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu có liên quan đến Pháp Luân Công trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học nên mời về trụ sở làm việc.

 Bắt quả tang 2 đối tượng tuyên truyền, tán phát tài liệu liên quan đến Pháp Luân Công -0
 Tang vật tuyên truyền Pháp luân công trái phép mà Công an TP Yên Bái thu giữ.

Qua đấu tranh, khai thác, lực lượng chức năng đã thu giữ được 205 ấn phẩm, tài liệu và đồ vật có liên quan đến Pháp Luân Công.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận số ấn phẩm, tài liệu và đồ vật trên là do một đối tượng tên Đông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội chuyển cho.

Hiện nay, lợi dụng chiêu bài “tập luyện khí công để chữa trị bách bệnh”, một số đối tượng đã tuyên truyền Pháp Luân Công bằng nhiều hình thức như rải tờ rơi tại các nơi công cộng, gọi điện, nhắn tin… lôi kéo người dân tham gia. Tuy nhiên, Pháp Luân Công là hoạt động chưa được Nhà nước công nhận, chưa cho phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, người dân cần cảnh giác với các hoạt động liên quan đến Pháp Luân Công. Nếu tham gia mạng xã hội, người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận các trang mạng liên quan đến Pháp Luân Công để tránh tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp này.

Giang Lương-Thiên Bình
.
.
.