Xét xử hung thủ gây án khiến Phó trưởng Công an phường Thủy Vân hy sinh

Thứ Tư, 10/07/2024, 13:10

Trong quá trình khống chế đối tượng, Trung tá Trần Duy Hùng không may bị trượt ngã. Đối tượng Sang thấy vậy liền lao tới dùng dao đâm 5 nhát vào vùng hiểm trên người anh. Dù được đồng đội, người thân và nhân dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã hy sinh...

Ngày 10/7, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Tấn Sang (SN 1999, trú phường Thủy Vân, TP.Huế, Thừa Thiên Huế).

Xét xử hung thủ đâm chết Phó trưởng Công an phường Thủy Vân -0
Nguyễn Tấn Sang tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, khoảng 17h40 ngày 12/1/2024, Trung tá Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân đang trong ca trực chỉ huy tại đơn vị thì nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc Sang đang có hành vi chặn các phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường Lê Đức Anh thuộc tổ dân phố Xuân Hòa, phường Thủy Vân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tá Trần Duy Hùng cùng 4 đồng chí là Công an phường, bảo vệ dân phố đến ngay hiện trường vụ việc. Lúc này, Tổ công tác gặp Sang và ra sức vận động, thuyết phục, yêu cầu Sang dừng hành động quấy rối, trở vào nhà ở gần đó.

Xét xử hung thủ đâm chết Phó trưởng Công an phường Thủy Vân -0
Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường.

Tuy nhiên Sang đã tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối với những người làm nhiệm vụ. Trong khi đó, vào thời điểm này là giờ tan tầm, người và phương tiện qua lại trên đoạn đường Lê Đức Anh rất đông nên Tổ công tác đã quyết định vừa vận động, vừa tìm biện pháp trấn áp để đưa Sang rời khỏi đoạn đường trên trở vào nhà.

Lúc này, đối tượng Nguyễn Tấn Sang cho rằng Công an có thái độ uy hiếp mình nên chửi bới và chạy vào nhà gần đó lấy một cây dao rồi lao ra tấn công Tổ công tác. Thấy Sang cầm dao hung hãn, rượt đuổi gây nguy hiểm cho mọi người và người dân xung quanh nên Trung tá Trần Duy Hùng (thời điểm này không sử dụng công cụ hỗ trợ) cùng Tổ công tác tiếp cận, tìm cách khống chế.

Xét xử hung thủ đâm chết Phó trưởng Công an phường Thủy Vân -0
Thời điểm cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tấn Sang.

Trong quá trình khống chế đối tượng, Trung tá Trần Duy Hùng không may bị trượt ngã. Đối tượng Sang thấy vậy liền lao tới dùng dao đâm 5 nhát vào vùng hiểm trên người anh. Dù được đồng đội, người thân và nhân dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã hy sinh...

Đối tượng Nguyễn Tấn Sang đã bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ ngay sau khi gây án.

Theo cáo trạng, tại thời điểm gây án, Sang được xác định bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là manh động, gây nguy hiểm cho xã hội nên tuyên phạt Sang 20 năm tù vì tội “Giết người”.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn buộc Sang phải bồi thường cho gia đình Trung tá Trần Duy Hùng tiền mai táng phí, tiền bồi thường tổn thất tinh thần và cấp dưỡng con của nạn nhân mỗi tháng 2 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

Hải Lan
.
.
.